Samsung Galaxy Note 8.0 và Galaxy Tab 3 8.0: Cuộc chiến ngầm trong lòng Samsung

25/07/2013 07:00

(e-CHÍP Online) - Nếu bạn là người yêu thích máy tính bảng của Samsung, Galaxy Note 8.0 (GN) hay Galaxy Tab 3 8.0 (GT) sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Mặc dù có thông số kĩ thuật tương tự như nhau, nhưng bạn cần dựa vào nhu cầu công việc của mình để lựa chọn cho phù hợp.

1. Phần cứng:

Samsung Galaxy Note 8.0 có màn hình 8-inch với độ phân giải 1280 x 800 pixel, tương tự như Samsung Galaxy Tab 3 8.0 và có cùng mật độ điểm ảnh. Cả 2 sản phẩm đều có hiệu quả như nhau trong việc sử dụng hàng ngày, tuy nhiên khi sử dụng phần mềm, bạn sẽ thấy được những sự khác biệt nhỏ nhất chẳng hạn như font chữ và độ bóng được hiển thị trên 2 thiết bị sẽ có phần khác nhau. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận thấy được, trừ khi bạn để chúng bên cạnh nhau.

GN có bộ nhớ trong là 16GB và khe cắm thẻ nhớ microSD đi kèm, cho phép người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ. Lưu ý rằng GN chạy Android 4.1 Jelly Bean cùng với bộ vi xử lí Samsung Exynos 4 quad – core cho bản quốc tế hoặc bộ xử lí Snapdragon Qualcomm 4 lõi cho AT & T với 4G LTE. Trong khi đó, GT chỉ được trang bị bộ vi xử lí lõi đôi Samsung Exynos 4.

Hiệu suất loa ngoài và thời lượng sử dụng pin (4600 mAh) trên cả 2 máy về cơ bản là giống nhau, âm thanh sẽ được phát ra ở 2 bên chứ không phải ở mặt trước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị để streaming video thì thời gian sử dụng có thể sẽ thay đổi.

GT có kích thước 209,8 x 123,8 x 7,4 mm (dài/rộng/cao) với trọng lượng khoảng 309gr, còn GN có kích thước 211,3 x 136,3 x 8 mm và 330gr.

Samsung Galaxy S4, Galaxy Note 8.0, Galaxy Tab 3 10.1 và Galaxy Tab 3 8.0 – tính từ trên xuống

2. Camera:

GT được trang bị một camera ở mặt sau với 5-megapixel, có khả năng tự động lấy nét và điều chỉnh ánh sáng tùy theo từng điều kiện. Với các công cụ tùy chỉnh đi kèm như Auto (tự động), Beauty face (làm đẹp khuôn mặt), Night (ban đêm), Sports shot (thể thao), Panorama (ảnh có góc nhìn rộng) và Sound & Shot.

Bạn có thể xem thử bức ảnh toàn cảnh ở đây hay một số ảnh được chụp trong nhà và ngoài trời để cảm nhận.

(Ảnh chụp trên GT)

(Ảnh chụp trên GN)

Tương tự như vậy, GN cũng được trang bị camera 5-megapixel và không có hỗ trợ đèn LED. Tuy nhiên, giao diện máy ảnh của GN lại giống y như trên Galaxy Tab 3 10.1 mà không có sự cải tiến nào.

3. Phần mềm:

Cả 2 thiết bị đều là mang dáng dấp của Samsung Galaxy S4, vì vậy chúng đều có thể kết nối với các bộ phần mềm cùng các ứng dụng chia sẻ không dây của Samsung. Ngoài ra, cả 2 đều được cung cấp 50GB miễn phí trong hai năm trên Dropbox để lưu trữ và chia sẻ.

Tuy nhiên, đối với từng thiết bị, nó sẽ được cung cấp các đặc quyền riêng như GT có 3 tháng miễn phí khi sử dụng Hulu Plus, cùng với một thẻ có giá trị 10 USD trên Google Play thông qua chương trình Galaxy Perks của Samsung.

Trong khi đó, GN có thể làm việc được với nhiều loại bút S-Pen trên từng ứng dụng cụ thể. Cả 2 máy đều chạy Android 4.1 Jelly Bean và đều có thể ra lệnh bằng giọng nói rất tốt thông qua S-Voice.

4. Giá thành:

GT Wi-Fi chỉ có mức giá khoảng 299 USD, hấp dẫn hơn nhiều so với các máy tính bảng cùng loại và có kích thước tương tự. Trong khi đó, GN có mức giá 399.99 USD cùng với một gói truy cập dữ liệu di động của AT & T nếu bạn ở Mỹ.

5. Kết luận:

Nhìn cho cùng, GN mạnh hơn GT với một bộ vi xử lí mạnh mẽ, cho phép thực hiện đa tác vụ. Trong khi đó, GT chỉ được trang bị bộ vi xử lí lõi kép, phù hợp với công việc duyệt web hằng ngày.

GN có thể có kích thước lớn hơn 1 chút so với GT, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng có thể làm việc lâu hơn thì GN sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Và nếu bạn không cần nhiều tính năng, kích thước nhỏ gọn thì nên chọn GT.

Minh Hoàng (Theo Slashgear)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang