Samsung Galaxy Note 3: Điện thoại thông minh màn hình 5,7 inch

21/09/2013 13:50

(e-CHÍP Online) - Công ty Samsung vừa chính thức ra mắt Galaxy Note 3 tại Việt Nam. Đây là chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy Note, có ốp lưng vân da, viền màn hình mỏng hơn và kích thước màn hình lớn hơn dòng sản phẩm trước.

Samsung Galaxy Note 3 tiếp tục có những cải tiến với S Pen và ứng dụng Air Command đi kèm để người dùng sử dụng những tác vụ trên Galaxy Note 3 nhanh chóng và thuận tiện. Thiết kế của Galaxy Note 3 vuông vắn ở bốn cạnh, tạo cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay. Đường viền máy có thiết kế vân kim loại kết hợp với ốp lưng vân da có những đường chỉ chạy quanh phỏng theo thiết kế của quyển sổ tay.
Máy có kích thước màn hình 5,7 inch, lớn hơn những thế hệ Galaxy Note trước, nhưng kích thước hầu như không thay đổi nhờ thiết kế có viền màn hình mỏng hơn. Màn hình Galaxy Note 3 sử dụng công nghệ Full HD Super AMOLED, độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Máy được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân (A15 1.9 GHz + A7 1.3 GHz), bộ nhớ RAM 3GB. Dung lượng pin của máy cũng được nâng cấp đến 3.200mAh.
Camera 13 MP ở mặt sau với công nghệ đèn flash CRI LED giúp bạn tạo ra những bức ảnh rõ nét, chất lượng cao ngay cả trong điều kiện thiếu sáng hay chủ thể ảnh đang chuyển động. Camera trước 2 MP dùng cho hội thoại hình ảnh. Bút S Pen đi kèm là phương tiện giao tiếp độc đáo giữa Galaxy Note và người sử dụng trong việc viết tay theo phương thức cổ điển hoặc tương tác một cách tự nhiên với Galaxy Note 3.
Air Command là một phương thức thao tác mới trên Galaxy Note 3, giúp người dùng thực hiện 5 tác vụ thường gặp nhất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Những tác vụ bên trong Air Command bao gồm:

- Action Memo: Khi Air Memo được kích hoạt, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ như S Note để người dùng ghi chú. Sau đó, Galaxy Note 3 sẽ tự nhận diện chữ viết và chuyển các ghi chú viết tay thành kí tự để người dùng có thể lập tức gọi điện thoại, lưu số điện thoại vào danh bạ, gửi tin nhắn hoặc email, hoặc tìm kiếm thông tin...

- Scrapbook: Lưu lại những thông tin, hình ảnh, tài liệu, video từ YouTube bằng cách khoanh tròn vào vùng nội dung. Sau đó, chúng sẽ được xếp trong từng thư mục riêng trong máy kèm theo đường dẫn và nguồn tài liệu. Đặc biệt, người dùng có thể xem lại đoạn clip ngay trong Scrapbook mà không cần mở thêm trình duyệt.

- Screen Write: Chụp lại toàn bộ nội dung đang hiển thị trên màn hình và cho phép người dùng đính kèm các ghi chú, nhận xét hay thông tin bổ sung vào hình chụp.

- Pen Window: Cho phép người dùng sử dụng S Pen để vẽ phác họa, viết tay, mở các cửa sổ ứng dụng nhỏ. Chỉ cần chọn biểu tượng Pen Window trong Air Command, vẽ một cửa sổ kích thước bất kỳ tại bất cứ nơi đâu trên màn hình, bạn sẽ có thể mở ra một cửa sổ ứng dụng khác (bảng tính, trình duyệt..) mà không cần phải dừng công việc đang làm dở trên màn hình.

Với phiên bản bộ nhớ trong 32GB cùng khe cắm thẻ nhớ microSD bổ sung, Galaxy Note 3 với giá 16.990.000 đồng sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam từ ngày 25-09-2013. Chi tiết xem tại đây.

NAM PHONG

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang