Samsung CFG70: Màn hình máy tính cong dành cho game thủ

23/04/2017 15:53

CFG70 là màn hình máy tính cong chơi game đầu tiên trên thế giới với công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử Quantum dot cùng khả năng phản hồi cực nhanh 1ms.


Công ty Điện tử Samsung Vina vừa chính thức giới thiệu màn hình CFG70 - màn hình máy tính cong chơi game đầu tiên trên thế giới. Màn hình máy tính cong CFG70 với hai phiên bản 24inch và 27inch kết hợp công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử Quantum dot cùng khả năng phản hồi cực nhanh 1ms, phù hợp với những thể loại game chiến đấu hành động như FPS, RTS, RPG và AOS.

Công nghệ Quantum dot của Samsung mang đến khả năng hiển thị dải màu 125% sRGB và độ phân giải 2.560 x 1.440 WQHD. Quantum dot còn giúp CFG70 hiển thị được 92% dải màu phim kỹ thuật số DCI, kết hợp với 125% dải màu sRGB sẽ tạo nên một tiêu chuẩn mới khi thể hiện chân thực các chi tiết màu sắc khi nhìn ở bất kỳ khoảng cách nào.


Bên cạnh đó, độ tương phản 3000:1 của CFG70 giúp sắc đen trở nên sâu hơn cho hình ảnh và giảm đi hiện tượng lọt sáng so với các màn hình thông thường. Theo đó, tấm nền VA của Samsung sẽ tắt đèn nền một cách thông minh hơn để thể hiện màu đen tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế Liquid Crystal (tinh thể lỏng) dạng dọc của tấm nền VA hạn chế hiện tượng lọt sáng cho thiết kế màn hình máy tính cong như CFG70.

Thiết kế cong của màn hình máy tính Samsung đã được Trường Đại học Y Harvard (Mỹ) chứng nhận giúp bảo vệ mắt tốt hơn màn hình phẳng, điều này vô cùng quan trọng đối với các game thủ, những người dành hàng giờ liền trước màn hình.

Màn hình máy tính cong CFG70 còn có có các chế độ như Eye Saver Mode và Flicker Free giúp tối ưu sức khỏe của đôi mắt khi sử dụng màn hình lâu. Song song, thiết kế Dual Hinge cho phép người xem điều chỉnh vị trí ngang và dọc của màn hình nhằm tạo cảm giác thoải mái tối ưu suốt quá trình chơi game.


Màn hình máy tính cong CFG70 có thời gian phản hồi cực nhanh 1ms và tần số quét 144Hz, giúp người dùng tránh tình trạng bóng mờ gây khó chịu khi chơi game. CFG70 có cơ chế “Impulsive Scanning” - tắt đèn nền đến khi khung hình tiếp theo xuất hiện - giúp giảm độ mờ nhòe so với các màn hình thông thường.

Samsung còn bắt tay với AMD để ứng dụng công nghệ AMD Freesync cho màn hình CFG70 của mình. Với công nghệ này, màn hình máy tính cong CFG70 đồng bộ tần số quét với tốc độ xử lý của card màn hình để game thủ hạng nặng có thể thưởng thức trò chơi mà không xảy ra hiện tượng giật hay đứng hình khi chơi game.

Sản phẩm màn hình máy tính cong CFG70 có giá bán lẻ dự kiến là 9.990.000 đồng (phiên bản 24inch) và 12.990.000 đồng (phiên bản 27inch).

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang