Rumpl Puffe: Chăn điện di động sạc bằng cổng USB

20/12/2016 12:18

Chăn điện vốn là thứ vô dụng nếu bạn đem ra khỏi phòng ngủ vì không có ổ cắm. Thế nhưng, với chiếc chăn Puffe của hãng Rumpl, bạn hoàn toàn có thể cuộn tròn trong chăn ấm giữa núi rừng giá lạnh.

Chẳng có gì thích thú bằng việc cuộn tròn trong chiếc chăn điện ấm áp giữa trời đông lạnh giá. Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu sau khi mở chiếc chăn ra, bạn nhìn thấy quang cảnh núi rừng hùng vĩ hiện ngay trước mắt. Song để kết hợp cả 2 điều này quả thực là khó khăn. Bởi vốn dĩ những chiếc chăn điện đang dùng ở nhà chẳng thể ôm đi đâu xa ngoại trừ phòng ngủ vì nếu không được nạp điện thì chúng vô dụng.

Hiểu được điều này, hãng Rumpl đã cho ra đời sản phẩm hết sức thiết thực: chăn điện di động Puffe, sản phẩm dành riêng cho những đêm ngon giấc ngoài trời. Nhẹ và tiện dụng, chiếc chăn này được làm từ chất liệu đã qua xử lý giúp nó có khả năng chống thấm nước và chống ẩm. Với hai dạng cách nhiệt, Puffe ấm một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nhờ hệ thống làm ấm carbon tích hợp và cơ chế giống như loại áo tự làm ấm của hãng Ravean, sạc điện bằng một bộ sạc rời kết nối qua cổng USB, chiếc chăn này ấm hơn bất cứ loại túi ngủ nào bạn có thể sắm được.


Chăn Puffe đạt nhiệt độ cao nhất là 45 độ F (khoảng 7 độ C) nếu không cắm điện. Nhưng nếu bạn bật hệ thống làm ấm tích hợp trong chăn, nhiệt độ có thể tăng lên hoặc giảm xuống tới 15 độ F (-9 độ C) tùy theo sự điều chỉnh của bạn.

Một bộ phận sạc rời qua cổng USB do công ty Power Practical phát triển có thể giúp Puffe hoạt động kể cả trong thời tiết giá lạnh và liên tục 10 tiếng đồng hồ nếu ở chế độ thiết lập nhiệt độ thấp nhất. Còn ở chế độ thiết lập nhiệt độ trung bình, thanh pin này trụ được khoảng 6 tiếng với mỗi lần sạc. Thanh pin dự phòng cũng giúp bạn sạc được 4 chiếc smartphone tuy nhiên nếu bạn dùng nguồn điện này để sạc smartphone càng nhiều thì càng làm giảm thời gian dùng pin để làm ấm chăn.

Cả hai phiên bản của chăn đều có kích cỡ 2 x 1,3 mét, giúp bạn thoải mãi vẫy vùng. Kích cỡ của cả chiếc chăn khi nén lại vào khoảng 15 x 30 cm và nặng 0,9kg. Phiên bản làm bằng chất liệu tổng hợp nặng hơn một chút, khoảng 1,5kg và có kích cỡ 20 x 40 cm.

Sản phẩm đang được quyên vốn trên Kickstarter và nếu đủ 20.000 USD thì chiếc Puffe sẽ được đưa vào sản xuất. Thế nhưng, số vốn dự án quyên được đã lên tới 150.000 USD, nghĩa là chiếc chăn công nghệ cao này sẽ ra đời trong năm 2017. Giá dự kiến cho phiên bản sợi tổng hợp là 249 USD còn phiên bản còn lại là 374 USD.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang