Rufus Cuff - chiếc máy tính bảng đeo tay dành cho người làm việc?

30/05/2016 14:00

Rufus Labs là hãng công nghệ chuyên phát triển các thiết bị đeo dựa trên triết lý "càng to thì càng tốt" và sản phẩm mới nhất của họ chính là Rufus Cuff - một chiếc đồng hồ đeo tay có kích thước bằng cả một chiếc điện thoại.

Hãng tuyên bố rằng đây là sản phẩm một ngày nào đó không chỉ thay thế chiếc đồng hồ thông minh mà người dùng đeo mà còn đảm nhiệm công việc cho cả những chiếc điện thoại thông minh. Với kích thước to như thế thì điều đó có vẻ đúng!


Rufus Labs được thành lập tại Mỹ và họ khởi động chiến dịch gây quỹ cho sản phẩm đầu tiên vào năm 2014. Sản phẩm mà họ phát triển dựa trên tư duy hợp nhất đồng hồ và smartphone, trở thành một thiết bị làm việc duy nhất cho các tác vụ như scan tài liệu trong văn phòng, hội họp thuyết trình, quản lý sổ sách, đồ vật, dịch vụ phòng khách sạn, soát vé,... Các công việc này hiện phần lớn đều được triển khai trên phần mềm điện thoại hoặc tablet và theo Rufus Labs thì nhiều người dùng phản hồi với họ rằng đây chính là sản phẩm mà họ cần.


​Sau khi gây quỹ thành công, mỗi chiếc được bán ra với giá là 250 đô la và mấy anh bên Engadget có mua về một chiếc để xài thử. Cảm nhận khi đeo thì họ cho biết là "giống như đang đeo một chiếc tablet 3.2 inch vào trong cổ tay, bên dưới đổ khá nhiều mồ hôi, trong cồng kềnh, khá dị và nói thật là không ngon lắm." Về thông số chi tiết hơn thì chúng ta có một màn hình 3.2 inch độ phân giải 400x240, một camera trước độ phân giải 640x480, chạy nên tảng Cortex A9, tích hợp GPS, kết nối Wifi, Bluetooth, 2 loa, 2 mic, pin 1175 mAh và chạy Android KitKat.


​Máy có khả năng chống nước, do đó người dùng hoàn toàn có thể vừa tắm mưa vừa gõ tin nhắn một cách thoải mái. Bên cạnh đó, nhờ bộ đôi loa và micro mà người dùng có thể nghe nhận cuộc gọi thoại lẫn video trực tiếp trên máy. Để tùy biến thì hãng cung cấp những chiếc vòng đeo với kiểu và màu sắc khác, bao gồm cả phiên bản thể thao, có thể gắn thêm case bảo vệ để chống bụi, va đập,...

Gabe Grifoni, CEO cảu Rufus Labs, dự đoán rằng những chiếc máy tính đeo tay (chứ không phải là đồng hồ thông minh) sẽ trở nên cực kỳ phổ biến trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, không chỉ thay thế chiếc điện thoại trong túi quần mà thậm chí còn trở thành một loại "đồng phục" cho những người làm việc.

Theo Tinhte

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang