Root Browser Lite: Tìm mật khẩu Wi-Fi đã từng truy cập trên Android

08/07/2013 07:39

Bạn muốn tìm lại mật khẩu của những điểm từng kết nối Wi-Fi để cung cấp cho bạn bè của mình cùng sử dụng, trên tablet hay smartphone Android đã root có cách thực hiện khá dễ dàng.

Đầu tiên, bạn mở kho ứng dụng Play Store trên thiết bị di động của mình và nhấn vào nút Search. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập vào từ khóa Root Browser Lite. Tại danh sách kết quả tìm thấy, tiện ích Root Browser Lite sẽ xuất hiện đầu tiên với dung lượng 2,41MB và hoàn toàn miễn phí. Bạn nhấn vào phần mềm nầy để cài đặt lên thiết bị di động của mình.


Khi đã cài đặt thành công, bạn kích hoạt phần mềm Root Browser Lite. Ngay ở lần chạy đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn tải thêm một số công cụ nhỏ bổ sung vào chương trình để nó có thể hoạt động một cách hoàn chỉnh. Bạn nhấn Yes cuối hộp thoại Download utilities để đồng ý.

Hoàn tất, trên giao diện chính của phần mềm nầy, bạn nhấn chọn vào mục data có thứ tự thứ sáu đếm từ trên xuống.


Tại màn hình mới được chuyển đến, bạn vuốt màn hình xuống bên dưới để tìm mục misc và nhấn chọn vào mục nầy.

Bạn được chuyển tự động đến màn hình khác, chuyển xuống phía dưới màn hình và nhấn chọn vào mục wifi ở vị trí cuối cùng của danh bạ biểu tượng thư mục.


Một màn hình mới xuất hiện, bạn nhấn chọn vào tập tin wpa_supplicant.conf ở cuối danh sách các thư mục và tập tin đang được liệt kê. Tự động hệ thống sẽ liệt kê những ứng dụng có sẵn trên tablet, smartphone của bạn có thể đọc được nội dung của file text nầy. Thông thường sẽ là những phần mềm như: Polaris Office, ES Note Editor, DB Text Editor, RB Text Editor. Ở cuối bảng liệt kê những phần mềm đọc file text, bạn cũng có thể đánh dấu chọn dòng Always use this application để chọn một phần mềm làm công cụ mặc định sẽ đọc file wpa_supplicant.conf nầy khi lần sau bạn muốn xem.

Trong file wpa_supplicant.conf nầy, những mạng Wi-Fi nào có đặt password, bạn sẽ tìm thấy password đó tại mục “psk”. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ mật khẩu của điểm truy cập Wi-Fi nơi bạn đang ngồi làm việc cho bạn bè hay đồng nghiệp xung quanh để mọi người có thể cùng kết nối Wi-Fi.

NGUYÊN KHANG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang