Robust Motion Deblur 2.0: Làm rõ ảnh bị nhòe hoàn toàn tự động

03/07/2013 08:00

Robust Motion Deblur (RMD) là công cụ nhỏ gọn với chức năng làm cho hình ảnh bị mờ trở nên sắc nét hơn chỉ với một cú nhấp chuột.

Tải tại đây (dung lượng 20MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Chương trình được phân làm hai phiên bản là Robust Motion Deblur GPU dành cho các máy tính đã cài đặt card đồ họa NVIDIA (để kiểm tra loại card đang sử dụng có được hỗ trợ hay không, bạn có thể xem thêm tại đây). Phiên bản còn lại là Robust Motion Deblur CPU dành cho các máy tính thông thường sử dụng card đồ họa tích hợp.

Sau khi tải về, bạn giải nén và nhấp đôi lên tập tin RobustMotionDeblur.exe để sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt. Trên giao diện chính, bạn kích nút Load Image và duyệt đến tấm ảnh bị mờ do chụp rung tay hay chụp đối tượng đang di chuyển.

Chương trình cung cấp cho bạn ba chế độ là Small (hình ảnh bị mờ, nhòe ít), Medium (hình ảnh bị mờ vừa phải) và Large (hình ảnh bị mờ nhiều). Nếu chỉ muốn khử mờ trên một khu vực nhất định nào đo, bạn chọn Custom rồi khoanh vùng khu vực cần làm rõ.

Kích biểu tượng nút mũi tên ở mục Parameters để xuất hiện thêm một số tùy chọn như: Smoothness (làm mượt mà hình ảnh), Reduce Ringing (giảm rung) và Reduce Noise (giảm nhiễu). Sau khi thay đổi các thiết lập hoàn tất, bạn nhấn nút Run để chương trình làm việc. Nếu thấy chưa hài lòng, bạn có thể thay đổi lại các tùy chọn và chỉnh sửa lại nhiều lần cho đến khi vừa ý.

Ảnh trước và sau khi chỉnh sửa

Cuối cùng, kích nút Save Image để đặt tên và lưu lại hình ảnh sau khi đã chỉnh sửa. Chương trình có khả năng xử lý mờ khá tốt, phục hồi các cấu trúc và chi tiết rất tinh tế, xứng đáng là một công cụ phục hồi hình ảnh có trong bộ sưu tập của bạn.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang