Reboot Restore Rx 1.0: Đóng băng hệ thống miễn phí

08/07/2013 16:30

Miễn phí, gọn nhẹ và cách sử dụng “siêu đơn giản”, Reboot Restore Rx (3Rx) là một trong những lựa chọn tốt bên cạnh các phần mềm tính phí có cùng chức năng “đóng băng” hệ thống.

Bạn tải 3Rx 1.0 tại đây (dung lượng 4,45MB), tương thích mọi Windows (32-bit và 64-bit).

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng. Lưu ý là trong quá trình cài đặt, chương trình yêu cầu bạn chọn phân vùng muốn khôi phục trạng thái sau mỗi lần khởi động, thường là phân vùng hệ thống. Bạn lựa chọn bằng cách đánh dấu tích vào trước tên phân vùng tương ứng rồi nhấn Next để tiếp tục.

Quá trình cài đặt yêu cầu khởi động lại hệ thống để hoàn tất. Xong, bạn để ý sẽ thấy biểu tượng của 3Rx xuất hiện tại khay đồng hồ, bao gồm các thông tin:

- Restore is on/off: Bật/tắt chức năng khôi phục dữ liệu từ thời điểm đã chọn (thời điểm khôi phục mặc định là ngay sau khi bạn cài đặt 3Rx). Nếu bạn để On, mỗi lần khởi động lại chương trình sẽ khôi phục lại y nguyên trạng thái của các phân vùng đã được chọn lúc đầu. Nếu không muốn khôi phục hệ thống, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của 3Rx ở khay đồng hồ, bỏ dấu chọn ở mục Restore on Reboot.

- Baseline: Mốc thời gian người sử dụng chọn để khôi phục lại trạng thái hệ thống từ thời điểm đó. Để gán mốc phục hồi dữ liệu vào thời điểm hiện tại, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của 3Rx ở khay hệ thống, đánh dấu chọn mục Restore on Reboot. Ở cửa sổ tiếp theo hiện ra, nhấn OK để xác nhận.

Mỗi lần khởi động máy và có kích hoạt chế độ tự động phục hồi, màn hình của 3Rx sẽ hiện ra ngay trước khi bạn đăng nhập vào Windows.

Theo thử nghiệm của người viết, 3Rx hoạt động rất tốt và chính xác, khôi phục lại nguyên vẹn trạng thái của các phân vùng được chọn tại mốc thời điểm xác định chỉ với một cú nhấn chuột. Việc khôi phục hệ thống theo từng thời điểm mà bạn có thể tự chọn linh hoạt và nhanh chóng hơn nhiều so với hình thức phục hồi từ file ảnh (Image) hệ thống.

LÊ THÁI SƠN (Quảng Trị)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang