Ra mắt ứng dụng đặt xe Taxi phiên bản dùng thử tại Việt Nam

26/02/2014 19:31

(e-CHÍP Online) - GrabTaxi, ứng dụng đặt taxi trên điện thoại lớn nhất Đông Nam Á đã ra mắt phiên bản beta ở Việt Nam. Đây là thị trường thứ năm được ra mắt sau Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.


GrabTaxi là ứng dụng đặt chỗ taxi duy nhất có thể kết nối trực tiếp giữa hành khách và tài xế taxi. Hành khách sẽ cho tài xế biết trước lộ trình khi đặt xe, làm tăng khả năng đặt chỗ thành công. Các bác tài sẽ chấp nhận hành khách đó nếu cảm thấy lộ trình phù hợp. Điều này đặc biệt thú vị và thuận lợi hơn nếu hành khách muốn bắt xe vào giờ cao điểm.

Khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động trong vòng bán kính năm cây số. Sau đó hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được gửi đến các tài xế trong vòng bán kính trên. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe. Hành khách sẽ nhận được xác nhận đặt xe trong vòng 1 phút, cùng với các thông tin như quãng đường ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế, hành khách cũng có thể theo dõi xe taxi di chuyển đến địa điểm của mình trong thời gian thực.

GrabTaxi thay đổi cách hành khách đặt xe bằng việc sử dụng ứng dụng điện thoại hiện đang có sẵn trên thiết bị iOS, Android và Windows Phone. Hành khách có thể đặt taxi một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn.

“Từ sau lần đầu ra mắt vào năm 2011, GrabTaxi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực ở Đông Nam Á”, nhà sáng lập cũng là Giám Đốc Điều Hành của GrabTaxi, Anthony Tan cho biết: “Với tính tiện lợi và an toàn, ứng dụng này nhanh chóng được ưa chuộng ở Malaysia và Philippines, trung bình cứ mỗi 5 giây sẽ có một người dùng GrabTaxi để đặt chỗ. Ngày nay chúng tôi sẽ mang ứng dụng tiện lợi và đáng tin này đến với người dùng ở Việt Nam.”

Anthony cho biết thêm: “Để chào mừng sự kiện ra mắt ứng dụng GrabTaxi tại Việt Nam, chúng tôi cũng xin công bố chương trình giải thưởng may mắn điện thoại iPhone 5S dành cho những hành khách đầu tiên sử dụng ứng dụng kể từ ngày 25/02 đến 25/03/2014. Theo đó, trong thời gian diễn ra sự kiện, người dùng có cơ hội sở hữu một chiếc iPhone 5S khi đặt xe qua ứng dụng GrabTaxi. Với mỗi lượt đặt xe thành công, hành khách sẽ có 10 cơ hội trúng thưởng, đối với hành khách đặt xe không thành công cũng sẽ được 1 cơ hội trúng thưởng. Tuy nhiên nếu hủy đặt xe sẽ không được tính. Hành khách sẽ nhận được thông tin tham gia chương trình thông qua email cá nhân”.

Tìm GrabTaxi trên:

Facebook: https://www.facebook.com/GrabTaxiVN

Twitter: https://twitter.com/GrabTaxiVN

PHÚC NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang