R-Tech Commander Colony - Thiên hà rực lửa

02/07/2013 13:19

Sự cải tiến về mặt công nghệ cũng như chuẩn kết nối đã cho phép các nhà phát triển nghĩ đến những thể loại game “nặng đô” hơn dành cho di động.

Một trong số đó phải kể đến sự lên ngôi của những game online, hay ít nhất là những game có mục chơi mạng thông qua kết nối Wi-Fi hay 3G/4G, R-Tech Commander Colony chính là cái tên mới nhất gia nhập đội quân game online hùng hậu đó.R-Tech Commander Colony không phải một tựa game hoàn toàn mới, đây gần như là một phiên bản mở rộng của R-Tech Commander: Galaxy cũng do Noumena Innovations phát triển và mới được phát hành hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, đây là một phiên bản cải tiến với nội dung nhiều hơn, định hướng game online, và thêm vào các tính năng mang yếu tố mô phỏng & nhập vai.

Yếu tố mô phỏng thể hiện ở việc trò chơi cung cấp hệ thống xây dựng với các loại tài nguyên cơ bản, thời gian chờ đợi để hoàn tất quá trình, nâng cấp nhà cửa, quân đội. Trong khi đó, yếu tố nhập vai thể hiện qua hệ thống tàu chỉ huy, nơi bạn có thể trang bị và nâng cấp cho thuyền mẹ trở thành một siêu chiến hạm bất khả chiến bại.

Được phát triển như một game online, vì thế R-Tech Commander Colony mang tính cạnh tranh và thử thách nhiều hơn. Mỗi người chơi khi bắt đầu game sẽ được hệ thống xác định ngẫu nhiên một thiên hà và một hành tinh để cư trú cùng những người chơi khác. Nhiệm vụ của bạn là phát triển thiên hà, hạm đội, đánh chiếm thuộc địa, tích trữ tài nguyên, phát triển công nghệ và tất nhiên là ngăn chặn những đợt tấn công từ những người chơi khác.Do vừa mang tính xây dựng, vừa có chút yếu tố nhập vai, số lượng công trình trong game là không nhiều, và do đó số lượng tài nguyên cũng không quá phức tạp. Energy Plant là nhà sản xuất ra khí He-3, một loại năng lượng dùng cho việc sửa chữa phi thuyền bị hỏng và di chuyển qua các thiên hà, Crystal Mine sản xuất ra tinh thạch và Al Works sản xuất ra nhôm, hai loại tài nguyên chính dùng cho việc xây dựng và nâng cấp công trình. Về sau, người chơi sẽ được quyền xây thêm Smelter, nhà sản xuất Titanium, một loại tài nguyên đặc biệt cần dùng cho việc chế tạo các loại phi thuyền “xịn” và cuối cùng là Supply Depot nơi chứa công nhân. Đó là những công trình không giới hạn số lượng được xây, ngoài ra còn có những nhà duy nhất như nhà kho lưu trữ tài nguyên, trung tâm thuộc địa sản xuất ra công nhân, trung tâm chiến sự nơi tuyển mộ thuyền trưởng, hải cảng nơi xây dựng chiến hạm và một nhà quay xổ số may mắn hàng ngày cùng nhà chính.

Sự phát triển trong R-Tech Commander Colony giống như các game xây dựng khác, đó là một chuỗi các hành động lặp lại. Bạn cố gắng tích trữ đủ tài nguyên cho việc nâng cấp, xây nhà, và rồi lại thiếu tài nguyên để tiếp tục công việc đó. Ngoài ra, các công trình sau khi được nâng cấp sẽ yêu cầu nhiều công nhân hơn, đương nhiên nếu công nhân không đủ, sản lượng sản xuất ra sẽ không đạt hiệu suất tối đa, và do đó bạn còn phải chờ đợi nhà máy sản xuất công nhân.Để định hướng người chơi, hệ thống nhiệm vụ đã được xây dựng để cung cấp những mục đích rất cụ thể và rõ ràng. Công việc của bạn đơn giản chỉ là xây dựng và nâng cấp theo đúng hướng dẫn để nhận được phần thưởng ít ỏi. Những nhiệm vụ với phần thưởng lớn hơn đa phần là những nhiệm vụ đòi hỏi người chơi phải mua Gem bằng tiền thật, điều không có gì quá khó hiểu đối với một game miễn phí như R-Tech Commander Colony.

Để bắt đầu xâm chiếm thuộc địa, người chơi cần thuê một thuyền trưởng để chỉ huy cả trung đoàn. Mỗi vị chỉ huy này được đặc trưng hóa bởi các chỉ số tấn công (DMG), phòng thủ (DEF), chỉ huy (CMD) và may mắn (LUCK). Để tăng chỉ số cho họ, người chơi có thể nâng cấp thuyền mẹ, trang bị thêm súng, giáp bảo vệ, và nâng cấp chúng để đạt chỉ số cao hơn. Chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần biết ở đây là CMD, chỉ số càng cao, thuyền trưởng càng có khả năng chỉ huy được nhiều chiến hạm xịn.

Các trận chiến trong R-Tech Commander Colony được điều khiển một cách hoàn toàn tự động, và công việc của người chơi chỉ là sắp xếp vị trí các chiến hạm. Dễ thấy các chiến hạm có sức tấn công cao luôn ít máu và ngược lại, vì vậy chiến lược chung ở đây là sắp xếp các chiến hạm nhiều máu lên trước làm bia đỡ đạn và chiến hạm sức tấn công cao nằm ở hậu phương. Mỗi trận chiến kết thúc sẽ đem lại cho người chơi không chỉ các tài nguyên cơ bản mà còn các loại vật phẩm đặc biệt dùng cho việc hoàn thành nhiệm vụ hoặc xây dựng chiến hạm đặc biệt. Do các trận chiến được điều khiển tự động và trí thông minh nhân tạo (AI) của máy không được cao cho lắm, người chơi rất dễ mất đi một vài chiến hạm ngay cả khi chiến đấu với kẻ thù không thực sự nguy hiểm.Ngoài các trận chiến với những hành tinh khác của người chơi để cướp bóc tài nguyên, người chơi cần chú trọng đến việc đánh chiếm các mỏ khoáng bên ngoài thiên hà, qua đó lấp đầy kho tài nguyên đang ngày một cạn kiệt vì phải nâng cấp nhà cửa và mua tàu chiến.

Được xây dựng như một game trực tuyến, đồ họa và âm thanh trong R-Tech Commander Colony không có gì nổi bật. Trò chơi gợi nhớ đến những webgame thời kỳ đầu với giao diện đơn giản, đồ họa 2D và những trận chiến diễn ra trong từng khu vực riêng. Âm thanh chỉ dừng lại ở những hiệu ứng đơn giản đủ để tạo không khí thiên hà.

Cũng như đa số các game cùng dòng, R-Tech Commander Colony đòi hỏi người chơi phải quay lại game ít nhất một lần mỗi ngày để thu hoạch tài nguyên, nâng cấp công trình và làm việc khác trong lúc chờ đợi tài nguyên được làm đầy. Điểm khác biệt và cũng gây khó chịu nhất ở đây là game yêu cầu kết nối Internet liên tục ngay cả khi người dùng có rất ít tương tác với người chơi khác. Vậy nhưng nếu bạn đang nóng lòng muốn khẳng định tên tuổi của mình với người chơi trên toàn thế giới, R-Tech Commander Colony vẫn là một trò chơi chấp nhận được.

Thông tin về trò chơi
Nhà phát triển: Noumena Innovations
Ngày phát hành: 29/08/2012
Phiên bản mới nhất: 1.02
Hệ máy: Android (fw 2.2 trở lên)
Thể loại: chiến thuật
Dung lượng: 42 MB
Giá bán: miễn phí
Mã QR:


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang