Pokemon GO đang trên “đỉnh của đỉnh” tại Việt Nam

08/08/2016 11:29

Nếu đang ở tại Việt Nam mà không biết đến Pokemon GO, bạn rõ là một "con gà" chính hiệu.

Dù chỉ mới được mở khoá vào ngày hôm kia (6/7), trò chơi Pokemon GO đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng những tựa game được tải về nhiều nhất. Điều này đúng với bảng xếp hạng của cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android. Theo mô tả trên chợ ứng dụng Google Play Store, hiện đã có hơn 100 triệu lượt tải về Pokemon GO trên toàn thế giới.


Pokemon là sản phẩm của sự kết hợp giữa Niantic và Pokemon Company. Đây là tựa game được phát triển theo phong cách thực tế ảo thời gian thực. Người chơi sẽ sử dụng điện thoại, di chuyển đến các địa điểm có pokemon trên bản đồ và tiến hành thu phục chúng. Chính vì có sự tương tác giữa thực và ảo như vậy, kèm theo đó là một cốt truyện hấp dẫn, Pokemon GO đã sớm trở thành một hiện tượng của làng công nghệ game toàn cầu.

Theo hãng phân tích ứng dụng Sensor Tower, sau 1 tháng phát hành, Pokemon Go hiện đã đạt doanh thu ròng trên 200 triệu USD, chủ yếu là doanh thu từ người chơi. Doanh thu trong tháng đầu của Pokemon GO cao gần gấp đôi Clash Royale và gấp 4 lần so với Candy Crush Saga danh tiếng.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang