Pokemon Black 2 Việt hóa đã chính thức ra mắt

06/09/2016 11:28

Sau gần 1 năm làm việc, cuối cùng phiên bản Việt hóa của Pokemon Black 2 cũng đã chính thức ra mắt và mức độ hoàn thành là 95%.

Pokemon Black 2 và Pokemon White 2 được biết đến như là một trong những phiên bản đầu tiên của game về Pokemon trên Nintendo DS. Với các thành công đi trước, xuyên suốt từ những ngày đầu tiên Pokemon xuất hiện trên thế giới, với những cái tên đã đi vào huyền thoại như Pikachu, Satoshi, Ash Ketchum... thì sự xuất hiện của những tựa game này đánh dấu một bước tiến lớn khác của Pokemon. Tuy nhiên, với vốn từ tiếng Anh khá hạn hẹp của nhiều gamer Việt thì việc thưởng thức 100% cái hay của Pokemon Black 2 và Pokemon White 2 thật khó khăn.


Đứng trước mưu cầu được thưởng thức game hay một cách trọn vẹn, những người bạn tâm huyết trên fanpage game lớn đã phát động một dự án khó khăn và đòi hỏi rất nhiều công sức: Việt hóa full cho Pokemon Black White 2. Và sau gần 1 năm làm việc, cuối cùng phiên bản Việt hóa của trò chơi cũng đã chính thức ra mắt và mức độ hoàn thành là 95%.

Theo như đại diện nhóm Việt hóa game chia sẻ: "Do Pokemon Black 2 và Pokemon White 2 là 2 phiên bản giống nhau đến 90%, chỉ khác nhau là ở mỗi bản có những Pokemon, địa điểm độc quyền mà bản kia không có, vì thế làm cả 2 bản là thừa thãi. Mình chọn ngẫu nhiên là bản Black 2... Các thứ cần dịch đều đã xong 100%, ngoại trừ lời thoại xong khoảng 90%. Nhưng nhóm đảm bảo bạn sẽ hầu như chỉ thấy tiếng Việt, 10% còn lại là lượng text ngẫu nhiên không thể kiểm soát và chúng rất hiếm khi xuất hiện. Ngoài ra vì bản game này không phải là bản game bản quyền nên nhóm sẽ không dịch tất cả những thứ chỉ chơi bản quyền mới có, như trade Pokemon giữa hai máy DS, đánh online, lưu gửi Pokemon online,... "

Hiện tại, để có thể tải được phiên bản Việt hóa của Pokemon Black 2 thì bạn cần phải donate cho đại diện nhóm tối thiểu 50.000 đồng qua chuyển khoản ngân hàng hoặc 70.000 VNĐ qua thẻ điện thoại để nhận được link tải và mật khẩu cần thiết. Đây có thể coi là động lực để nhóm tiếp tục có thể hoạt động và cũng là công sức họ đã phải bỏ ra. Bạn đọc có thể liên lạc với đại diện nhóm để có link tải tại đây: https://www.facebook.com/lyvuong.hung.

Một chút thông tin khác, với Pokemon Black 2 và Pokemon White 2, bạn sẽ du hành trên vùng đất Unova, và với tất cả các Pokemon trong vùng đất này. Đây là một điều khiến rất nhiều người hứng khởi, nhưng không khỏi một số khác không hài lòng, vì những Pokémon mới xuất hiện gần đây có hình dạng không được như mong đợi. Các trận đấu trong game sẽ có màu mè với những hiệu ứng và chuyển động của các Pokemon. Yếu tố này khiến các trận đấu trong game nhìn không còn nhàm chán nữa, và cảm giác về nhịp độ trận đấu cũng tăng lên.
Pokemon Black 2 Việt hóa đã chính thức ra mắt

Đây không phải là lần đầu tiên những game thủ Việt phát động dự án Việt hóa cho các tựa game nước ngoài. Quả thật, game thủ nước nhà vẫn mong muốn có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm tiếng Việt như thế này hơn nữa.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang