Pixelmon GO - Pokemon GO phiên bản Minecraft

06/09/2016 09:07

Pixelmon GO có thể coi là phiên bản Minecraft của Pokemon GO, thế nhưng trò chơi vẫn mang tới những điểm cộng khác mà phiên bản gốc không hề có.

Được đầu tư mạnh tay với tham vọng đưa trải nghiệm chơi Pokemon lên một mức độ chân thực chưa từng có từ trước đến nay, có thể nói Pokemon GO hiện đang là sản phẩm thu hút nhiều sự quan tâm nhất của Nintendo. Trên thực tế, trước khi trò chơi ra mắt thì đã có rất nhiều sản phẩm lấy cảm hứng từ Pokemon với lối chơi tương tác như một tựa game online thực thụ nhằm trải nghiệm cảm giác được làm một nhà huấn luyện tài ba trong thế giới rộng lớn, xây dựng đội hình Pokemon trong mơ và tất nhiên không thể thiếu việc so tài với những người chơi khác.

Trong số rất nhiều tựa game fan made như vậy nổi lên Pixelmon GO - một bản mod đồ sộ dựa trên nền tảng Minecraft. bao gồm hơn 600 loài Pokemon từ Gen 1 đến Gen 5, hỗ trợ đầy đủ các tính năng mới như dạng tiến hóa Mega, phối giống, Shiny Pokemon, trao đổi... Các server Minecraft chạy Pixelmon GO đã và đang thu hút rất nhiều fan hâm mộ của dòng game Nhật Bản đến tham gia và thưởng thức từ nhiều năm nay.


Nhắc đến Minecraft, có thể nhiều người sẽ nghĩ đến những khối hộp vuông vức xấu xí - điều này hoàn toàn đúng với thế giới rộng lớn trong Pixelmon GO. Dù vậy đối với tâm điểm chính của trò chơi là các loài Pokemon, chúng đều được thiết kế chi tiết hết mức có thể và bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là Pikachu, Charmander, Bulbasaur mà không cần phải mất công nhăn trán nghĩ ngợi.

Trong thế giới của Pixelmon GO, người chơi có khả năng thực hiện hầu hết các công việc ở một tựa game Pokemon thông thường, đó là khám phá thế giới, săn bắt nhiều loài Pokemon, triệu hồi chúng để chiến đấu với Pokemon của người chơi khác, có điều tất cả đều diễn ra trong thời gian thực, online thông qua mạng internet.

Trò chơi còn mang tới nhiều yếu tố thú vị hơn hẳn, trong khi Pokemon GO chưa mang tới hệ thống chiến đấu rõ ràng thì Pixelmon GO đã cho phép các huấn luyện viên có thể so tài trực tiếp, mỗi bên sẽ được sử dụng tới 3 Pokemon. Đáng tiếc hình ảnh những Pokemon chiến đấu với nhau lại chưa có, mọi thứ khá hỗn loạn và chỉ được hiển thị với bùi mù tung tóe trong một cuộc chiến hội đồng.

Sự hấp dẫn của Pixelmon GO gần đây đã bắt đầu đến tai bộ phận game thủ Việt Nam. Mặc dù có thể chơi hoàn toàn ổn định ở server nước ngoài tuy nhiên được giao lưu với những "huấn luyện viên" Pokemon đồng hương khác chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều, vì vậy mà một số người chơi đang kêu gọi lập ra một server Pixelmon GO tại Việt Nam để cộng đồng trong nước cùng thưởng thức.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang