Picyourlife: Dịch vụ lưu trữ ảnh “khép kín”

03/07/2013 14:00

Là dịch vụ lưu trữ ảnh nhưng Picyourlife tạo một không gian “khép kín” mà bạn và những người sử dụng dịch vụ nằm trong danh sách liên hệ mới có thể xem và chia sẻ với nhau.

Picyourlife thật sự hữu ích trong nhóm bạn, gia đình muốn chia sẻ một cách riêng tư nhưng vẫn có những chức năng cơ bản của một trình lưu trữ ảnh.

Đầu tiên, bạn đăng ký tạo tài khoản với dịch vụ tại https://www.picyourlife.com. Hay bạn đăng nhập vào Picyourlife bằng tài khoản Facebook của mình (nếu có). Sau đó, nhấn liên kết Active Account từ email Picyourlife gửi đến để kích hoạt tài khoản và đăng nhập vào dịch vụ. Mỗi tài khoản đăng ký sử dụng với Picyourlife, bạn được cung cấp 1GB không gian lưu trữ.

Trong trang đầu xuất hiện, bạn nhấn New gallery để bắt đầu tải ảnh lưu trữ lên dịch vụ từ máy tính (My Computer) hay từ các dịch vụ khác (Facebook, Flickr, Picasa). Nếu tùy chọn là My Computer, bạn tiến hành khai báo thông tin cho bộ sưu tập ảnh sắp tạo ra như tiêu đề album (Gallery title), mô tả (Description), thời gian xuất bản (Month/Year), vị trí (Location), đối tượng xem (Privacy Settings). Sau đó, nhấn nút Select photos chọn tải ảnh trên máy tính > nhấn Open > Save. Với tùy chọn là các dịch vụ, bạn phải tiến hành kết nối tài khoản dịch vụ tương ứng với Picyourlife trước khi di chuyển và thiết lập thông tin cho album ảnh.

Mỗi ảnh lưu trữ trên dịch vụ được quản lý theo từng album và được phân chia theo thành bốn mục: Picyoulife (quản lý ảnh theo mốc thời gian), Picyourmap (quản lý ảnh theo khu vực địa lý), Picyouralbum (quản lý ảnh theo album), Picyourtree (quản lý ảnh những người thuộc danh sách liên hệ với bạn). Bạn có thể xem, chỉnh sửa thông tin hay cập nhật thêm ảnh mới cho album (Edit album) trong mục Picyouralbum. Mặc dù, bạn có thể xem ảnh thoải mái nhưng dịch vụ lại cấm tải ảnh về, một tính năng tích cực khá hữu ích chống lưu trữ ảnh “trái phép”.

Nếu muốn kết bạn, gửi thư mời bạn bè sử dụng dịch vụ. Truy cập vào mục Contacts để thực hiện. Tại đây, bạn có thể tạo nhóm mới hay chỉnh sửa thông tin nhóm từ danh sách liên hệ của mình.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang