Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại TP.HCM

14/01/2016 14:07

(e-CHÍP Online) - Sáng nay, BTC Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới đã chính thức tổ chức hội thảo phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới - MOSWC 2016 tại TP.HCM.


Đây là sự kiện tiếp nối hội thảo phát động đầu tiên tại Hà Nội diễn ra vào giữa tháng 12 vừa qua. Trong thời gian tới, MOSWC 2016 sẽ tiếp tục được Ban Tổ Chức phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo, các trường phát động rầm rộ tại các địa phương trên toàn quốc.

Phát biểu tại Hội thảo phát động, ông Hà Hữu Phúc, Vụ Trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM nói: “Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới trong suốt 6 năm qua được tổ chức tại Việt Nam đã góp phần giúp các trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình, qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Dựa trên quy mô, uy tín và lợi ích của cuộc thi mang lại, năm nay Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định tiếp tục đồng hành cùng Ban tổ chức để tổ chức cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2016 “.

“Tôi hi vọng thông qua cuộc thi sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh sinh viên tham dự để phong trào học tập và nâng cao kỹ năng sử dụng tin học sẽ ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh trong nhà trường.” Ông Phúc cho biết thêm.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, đó là cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Tại cuộc thi quốc gia chia làm 2 vòng thi, vòng loại quốc gia và vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi được phát động tới các Sở GD & ĐT trên 64 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề trên toàn quốc. Các Sở GD&ĐT địa phương và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện các kỳ thi cấp cơ sở để lựa chọn đội tuyển dự thi Vòng thi Quốc gia - Vòng đầu tiên của Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới 2016.

Tại hội thảo phát động, bà Vũ Bích Ngọc, Giám đốc Văn phòng IIG Việt Nam tại TP.HCM, thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 giới thiệu các điểm đổi mới của cuộc thi năm nay: “Ngoài điểm giống với Cuộc thi năm trước, Cuộc thi năm nay có những điểm mới mang tính đột phá. Cụ thể, số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi, từ 3 nội dung thi, năm nay các thí sinh sẽ được tranh tài trên 6 nội dung thi: Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013. Ngoài ra, cuộc thi năm 2016 sẽ có những giải thưởng cho các thí sinh theo khu vực, để tôn vinh các thí sinh đạt thành thích xuất sắc nhất của Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam. Đây chính là những thay đổi mang tính bước ngoặt giúp cho các thí sinh có thêm cơ hội tham gia cuộc thi trên bình diện Quốc gia và Quốc tế.”

“Bước vào năm thứ 7, tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định năng lực của mình trên bản đồ thế giới. Với việc 6 năm liên tiếp giành thứ hạng cao trong các Vòng thi quốc tế, hy vọng đội tuyển Việt Nam năm 2016 sẽ tiếp tục phát huy năng lực và trí tuệ của mình để tiếp tục nối dài hơn nữa chuỗi thành tích đáng tự hào của chúng ta, tạo nên những bứt phá mới ngoạn mục hơn nữa trong năm nay.” Bà Vũ Bích Ngọc phát biểu thêm.

MOSWC là cuộc thi thường niên quy tụ hàng trăm nghìn thanh thiếu niên trên toàn thế giới có đam mê chung với các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Năm 2016, cuộc thi đã bước sang năm thứ 15 tổ chức trên quy mô toàn thế giới bởi Certiport (Hoa Kỳ) - Tập đoàn hàng đầu về khảo thí và cung cấp các chứng chỉ tin học và năm thứ 7 tại Việt Nam. MOSWC giờ đây đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ và bổ ích, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang