Phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013

29/11/2013 10:11

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 hướng đến các bạn sinh viên Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Sự kiện này được tổ chức trong khuôn khổ của Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Châu Á 2013, diễn ra từ ngày 26-29/11/2013 tại trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của 472 sinh viên và 118 các giáo viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và 70 sinh viên, giáo viên đến từ 7 nước Châu Á.

Là hoạt động nằm trong Chương trình Quỹ Học bổng/ Giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT của Huawei và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, trong đó có 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 sẽ kéo dài trong 5 tháng và trải qua 2 vòng thi:

+ Vòng sơ khảo: Diễn ra từ ngày 28/11/2013 đến hết ngày 31/03/2014: các thí sinh sẽ đăng ký dự thi và tải ứng dụng, sản phẩm dự thi lên website của cuộc thi tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtaoviet.com;

+ Vòng chung khảo: Diễn ra từ ngày 01/04/2014 đến ngày 30/04/2014: những sản phẩm, ứng dụng dự thi được Ban Tổ chức chọn ra từ vòng sơ khảo sẽ tiếp tục được tham dự ở vòng chung khảo. Các tác giả/nhóm tác giả có sản phẩm vào vòng chung khảo sẽ thuyết trình v sản phẩm, ứng dụng của mình trước Hội đồng Giám khảo chung khảo.

Sinh viên đạt giải cao trong Cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham gia các chương trình đào tạo công nghệ nâng cao tại Huawei. Sinh viên đạt Giải thưởng của Cuộc thi, sau quá trình học tập và tốt nghiệp ra trường, sẽ được Huawei ưu tiên xem xét tạo cơ hội tốt nhất vào làm việc tại Huawei trên toàn cầu.

Ngoài ra, các tác giả đạt giải thưởng trong cuộc thi nếu có nhu cầu hợp tác, đầu tư để cùng phát triển và thương mại hóa các sản phẩm, ứng dụng di động trong tương lai sẽ được Huawei tạo điều kiện kết nối với các nhà khai thác viễn thông di động và các đối tác khác có nhu cầu hợp tác, đầu tư, phát triển sản phẩm.

“Huawei mong muốn thông qua cuộc thi này có thể truyền cảm hứng, khuyến khích tinh thần đổi mới và sáng tạo của thanh niên, sinh viên Việt Nam, vì họ là tương lai của ngành công nghiệp ICT Việt Nam”, ông Yuan Song, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam chia sẻ. “Cũng qua cuộc thi này, Huawei muốn khẳng định cam kết đầu tư, hợp tác, kinh doanh lâu dài tại thị trường Việt Nam, đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ICT Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo ICT, phát triển tài năng ICT Việt Nam”.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang