Phát cuồng với "Nhật ký ăn uống" siêu tiết kiệm của cậu bé 8 tuổi

02/08/2016 11:01

Cuốn nhật ký ăn uống của một cậu bé 8 tuổi được chia sẻ trên diễn đàn phụ nữ mới đây khiến người xem không thể nhịn được cười.

Mới đây, trên một diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ có chia sẻ loạt ảnh chụp lại cuốn nhật ký ăn uống của một cậu bé 8 tuổi với dòng status:

"Mới 8 tuổi thôi nhưng em đã biết tính toán, ăn uống siêu tiết kiệm nhé cả nhà, có bé nào được như em không?".

Nhật ký ăn uống của cậu bé này đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, người xem có thể thấy, cậu bé này liệt kê đủ các khung giờ ăn uống trong vòng 1 ngày: Sáng, trưa, chiều, tối. Mỗi một khung giờ cậu sẽ ghi những món ăn mà mình ăn, kèm theo đó là giá tiền và đến cuối ngày cậu sẽ tổng kết lại cả ngày mình ăn hết bao nhiêu.

Mỗi ngày ăn gì, uống gì và hết bao nhiêu tiền đều được cậu ghi chú rất chi tiết.

Điều khiến người xem cười nghiêng ngả đó là sự thật thà của cậu bé ở những dòng chữ "Sáng không ăn thì bữa sáng trị giá 0 ngàn đồng". Quan sát cuốn nhật ký chi tiêu của cậu bé có thể thấy, dù còn nhỏ tuổi nhưng bé rất biết cách tiết kiệm, ngày ăn ít nhất là 34 ngàn đồng và nhiều nhất là 106 ngàn.

Nhật ký các ngày ăn uống của cậu bé được chụp lại và chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội, nhật ký ăn uống của cậu bé này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ sự ngạc nhiên với cách cậu bé liệt kê đồ ăn và số tiền mỗi món mà mình ăn trong ngày.

"Trời ơi, em mới 8 tuổi mà tính như người lớn vậy. Sau này chắc sẽ trở thành một nhà kinh tế giỏi đây", là bình luận của facebooker Ngọc Ánh.

"Không ăn thì là giá 0 ngàn đồng, cậu bé này quả là thông minh nhưng chắc cũng là một em bé hài hước nữa mới nghĩ được vậy" là chia sẻ của facebooker Lê Thanh.

Nickname Thu Hà thì cho rằng: "Không biết em bé có ai hướng dẫn hay không, nhưng nếu một mình nghĩ ra thì quả thực là cậu bé này quá sáng tạo, có trí nhớ và tài tính toán khá tốt. Đến người lớn còn khó huống gì một đứa trẻ. Không phải đứa trẻ nào cũng chịu ngồi liệt kê những thứ mình đã ăn kèm theo tổng tiền đâu".

Bên cạnh đó, một số phụ huynh khác thì chia sẻ rằng, họ sẽ copy lại những dòng nhật ký ăn uống của cậu bé này về cho con của họ đọc và học tập theo.

Hiện cuốn nhật ký ăn uống của cậu bé này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang