Parkitect: Lại thêm một game chiến thuật hấp dẫn được Việt hóa

28/02/2017 14:43

Parkitect là một tựa game xây dựng khá phức tạp và việc được Việt hóa sẽ giúp game thủ tiếp cận nó dễ dàng hơn.

Parkitect là một tựa game chiến thuật kết hợp xây dựng ra mắt vào giữa năm ngoái theo hình thức Early Access, cho người chơi vào vai kiến trúc sư với nhiệm vụ thiết kế và mở rộng một công viên giải trí. Nếu đã chơi qua series Roller Coaster Tycoon thì chắc hẳn bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc làm quen với Parkitect, hoặc, bạn có thể nhờ đến giải pháp khác là sử dụng phiên bản Việt hóa thực hiện bởi trang Gametiengviet.com.


Trong Parkitect, phần lớn thời gian bạn sẽ ngồi thiết kế những trò chơi mạo hiểm như tàu lượn hay bố trí hệ thống công trình mang tính hỗ trợ như nhà hàng, cửa hàng đồ lưu niệm, vệ sinh... để làm sao vừa mở rộng về mặt quy mô, vừa duy trì được lượng khách ổn định.

Giống như nhiều tựa game xây dựng khác, bạn sẽ phải giám sát nhân viên, các nguồn tài nguyên, cơ sở hạ tầng của công viên sao cho bộ máy tổng thể hoạt động được trơn tru. Chỉ cần một "bánh răng" gặp vấn đề sẽ kéo theo hàng loạt rắc rối khác theo phản ứng dây chuyền. Ví dụ việc đối đãi không tốt với nhân viên có thể khiến họ quấy rầy vòi tiền khách, hay đội ngũ đảm nhiệm vấn đề vệ sinh bất mãn sẽ khiến công viên của bạn thành một bãi rác.

Đồ họa đơn giản không đòi hỏi nhiều về mặt cấu hình có thể là ưu điểm hoặc nhược điểm của Parkitect tùy thuộc vào điều kiện của từng game thủ. Dù sao thì ở những tựa game xây dựng như thế này thì sự hấp dẫn đến từ việc bạn có thể vận hành được cả một bộ máy phức tạp một cách trơn tru hơn là những hình ảnh bắt mắt, bởi thực tế thì trong trò chơi chẳng có nhiều sự thay đổi về mặt hình ảnh ngoài dòng người lố nhố liên tục ra vào công viên.

Các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và tải về bản Việt hóa của Parkitect tại đây.

Theo GameK

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang