Octopus - đồng hồ dành cho trẻ em, tập trung vào hiển thị icon, nhắc nhở việc cần làm

14/06/2016 16:11

Octopus là chiếc đồng hồ dành riêng cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi - đối tượng vẫn còn mơ hồ về khái niệm thời gian.

Vì sao nó lại là đồng hồ chỉ dành riêng cho trẻ dưới 8 tuổi, bởi thường thì những cô/cậu nhóc này chỉ biết nghe lời ba mẹ đã đến lúc làm việc này, việc nọ chứ không biết mấy giờ phải làm gì. Chính vì thế, Octopus sẽ dùng các icon tương ứng với các việc làm để nhắc nhở những đứa trẻ này.

Tất nhiên là Octopus cũng có hiển thị thời gian, nhưng nội dung chính mà nó mang lại vẫn là các icon. Ví dụ như đã tới giờ ăn, thì Octopus sẽ hiển thị hình chiếc dao và nỉa, giờ ngủ là chiếc giường, giờ cho cá ăn là chậu cá,...Tất cả các việc làm này đều được xếp đặt và tuỳ chỉnh bởi ứng dụng trên smartphone của cha mẹ, ông bà hay người quản lý trẻ. Khi đến giờ làm việc gì đó, Octopus sẽ rung lên để báo hiệu cho trẻ nhỏ.


Về phía trẻ em, khi hoàn thành một công việc nào đó, chúng chỉ việc nhấn nút trên Octopus để báo hiệu cho cha mẹ biết là đã hoàn thành công việc. Được biết, Octopus có bộ nhớ riêng nên mọi công việc sẽ được lưu và nhắc nhở một cách chính xác, tất nhiên là ta phải đồng bộ công việc với app trên điện thoại qua Bluetooth trước. Một chiếc Octopus có thể lưu trữ được 600 icon, và có khả năng chống nước.

Lợi ích của Octopus là khá rõ ràng, nó giúp cho các bậc cha mẹ bận rộn với công việc vẫn có thể quản lý con cái, không lơ là con. Hơn nữa, trẻ nhỏ sẽ có được tính tự lập cao hơn, tự giác làm việc được chỉ định mà không cần ba mẹ ở bên.

Hiện tại thì Octopus đã gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, có ba chế độ: chế độ thứ nhất tập trung vào icon dành cho trẻ dưới 8 tuổi, chế độ hai có đồng hồ điện tử và ngày tháng để tập cho trẻ cách nắm bắt giờ giấc, chế độ thứ ba là đồng hồ kim phù hợp cho trẻ lớn hơn nữa. Octopus có bốn màu là hồng, xanh chuối, xám và xanh dương, giá từ 59$, giao hàng tháng 3 năm sau (2017).

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang