Núi tiền đang đợi Apple với màn ra mắt iPhone 8

25/04/2017 12:01

Theo báo cáo từ comScore, lượng người dùng sử dụng iPhone 6 trở xuống rất lớn. Đây là nhóm khách hàng có tiềm năng nhất để nâng cấp lên iPhone 8.

Với việc Apple sẽ cho ra mắt iPhone 8 vào cuối năm nay, một nghiên cứu từ comScore cho thấy nhu cầu nâng cấp của người dùng iPhone cũ đang ở mức siêu cao. Đây là tin không thể vui hơn với Apple, nhất là trong thời điểm sản phẩm biểu tượng của họ bước sang tuổi thứ 10.

Theo báo cáo của comScore, hiện có khoảng 85,8 triệu người dùng iPhone tại Mỹ có độ tuổi trên 12. Trong số đó, lượng người dùng iPhone 7, 7 Plus chiếm khoảng 12,6 triệu. Điều đó đồng nghĩa có khoảng 73,2 triệu người dùng iPhone sử dụng thiết bị có tuổi đời 2 năm hoặc hơn, khi Apple ra mắt iPhone mới.


Cụ thể, báo cáo này chỉ ra vẫn có gần 50 triệu người dùng iPhone 6 và hơn 20 triệu người sử dụng model cũ hơn iPhone 5. Khoảng 70 triệu người dùng này sẽ là nhóm khách hàng tiềm năng của Apple nếu họ có nhu cầu nâng cấp lên iPhone 8 trong năm nay.

Hãng càng có cơ sở để tin tưởng vào màn ra mắt lớn nhất trong lịch sử khi iPhone 8 được cho sở hữu hàng loạt nâng cấp mang tính đột phá như thiết kế mới, màn hình OLED, tính năng sạc không dây hay hỗ trợ thực tế ảo.

So sánh với màn ra mắt iPhone 6 năm 2014, các nhà phân tích cho rằng lượng người dùng nâng cấp lên iPhone 8 có thể cao hơn 45-50% so với thời điểm cách đây 3 năm.

Bản dựng mẫu iPhone 8 với thiết kế không viền màn hình, camera kép dọc. Ảnh: iDropnews.

Apple chắc chắn biết điều này. Nhiều báo cáo cho biết hãng đang nỗ lực đàm phán với các đối tác để đảm bảo một lượng iPhone lớn chưa từng có bán ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đâu đó vẫn xuất hiện những thông tin cho rằng đối tác của Táo khuyết gặp khó trong việc đáp ứng đơn đặt hàng của họ.

Do đó, trở lại Apple gặp phải có thể là tình trạng khan hàng do thiếu linh kiện, dẫn đến doanh số sản phẩm không đạt được kỳ vọng.

iPhone 8 được cho sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng 2 model là iPhone 7S và 7S Plus nhưng phải đến tháng 11 mới lên kệ. Mới đây, hình ảnh được xem là bản mẫu của model này đã xuất hiện trên mạng.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang