Norton Power Eraser 4 Beta: Tìm diệt phần mềm độc hại trên hệ thống, miễn phí

12/08/2013 02:23

(e-CHÍP Online) - Norton Power Eraser 4 Beta được thiết kế để “chuyên trị” các phần mềm độc hại, trình duyệt virus mạo danh,… ẩn nấp bên trong hệ thống, mà ứng dụng bảo mật khác không phát hiện được.

Tải tại đây (dung lượng 2,89MB), hoàn toàn miễn phí, tương thích Windows.

Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn nhấn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng. Giao diện mới của Norton Power Eraser 4 Beta khá phẳng và đẹp mắt, mang phong cách Modern UI.

Để quét tìm những phần mềm độc hại có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống, bạn nhấn Scan and Risks. Quá trình nầy yêu cầu khởi động lại máy do phải quét rootkit (mã độc hay chạy nền), bạn nhấn Restart trên thông báo hiện ra xác nhận.

Lưu ý: Nếu không muốn khởi động lại máy, bạn có thể bỏ qua bước quét rootkit, nhấn Settings, hủy dấu chọn mục Include Rootkit Scan > bấm OK.

Sau khi hoàn tất việc quét hệ thống, Norton Power Eraser sẽ hiển thị bảng kết quả chi tiết. Phần đầu danh sách là những tiến trình, file nguy hiểm ẩn chứa nhiều rủi ro có thể gây tổn hại cho hệ thống, chúng được gắn trạng thái (Status) là Bad. Cột Action bên cạnh cho biết hành động xử lý là Remove (xóa khỏi hệ thống) hay Repair (sửa chữa). Với những tiến trình, file quen thuộc và bạn chắc rằng chúng an toàn, có thể bỏ qua không phải xóa bằng cách hủy dấu chọn mục Remove tương ứng. Sau cùng, bạn nhấn Fix Now.

TIỂU LONG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang