Niantic gỡ bỏ lệnh khóa với nhiều tài khoản Pokemon Go

30/08/2016 09:58

Nhà phát triển Pokemon Go Nianitc đang tiến hành gỡ bỏ lệnh khóa vĩnh viễn với một số tài khoản bị khóa nhầm trong vài tuần trước, theo blog chính thức của công ty.

CEO Niantic, John Hanke, cho biết nhóm của mình đã bắt đầu ban hành những lệnh khóa nick dựa trên việc người chơi có sử dụng các công cụ vi phạm điều khoản và điều kiện của dịch vụ hay không. Trong một số trường hợp, điều này bao gồm cả việc sử dụng công cụ bản đồ của bên thứ 3 được thiết kế để chỉ cho bạn loại Pokemon nào đang ở đâu, chẳng hạn như bản đồ PokeVision. Niantic lần đầu tiến hành khóa nick hàng loạt vào đầu tháng này và tiến hành các biện pháp ráo riết hơn cách đây khoảng 2 tuần.


Trong một số trường hợp, các công cụ bản đồ đồng thời cũng thu thập dữ liệu của người dùng và gửi đến máy chủ của Niantic, đây là một vấn đề mà theo Hanke sẽ tạo nên các vụ tấn công từ chối dịch vụ và DDoS. Bởi những dữ liệu được chuyển đi này thoạt nhìn có vẻ giống như mã độc, Niantic đã lập tức khóa các tài khoản này để bảo vệ máy chủ. Hanke viết: “Chính vì thế chúng tôi buộc phải khóa một số tài khoản liên quan đến việc sử dụng các công cụ bản đồ khiến nhiều người không hiểu vì sao mình bị khóa tài khoản. Điều này chiếm một phần nhỏ trong số các tài khoản bị cấm”.

Niantic đang xem xét lại các tài khoản bị khóa và gỡ bỏ lệnh khóa cho những người chơi không cố tình vi phạm điều khoản, điều kiện của game. Hanke giải thích: “Các loại bản đồ hỗ trợ trích xuất dữ liệu từ máy chủ của chúng tôi vẫn bị coi là vi phạm điều khoản dịch vụ và việc sử dụng những loại bản đồ này vẫn có thể khiến bạn bị khóa tài khoản”.

Ông cũng cho biết các tài khoản được tạo để trích xuất dữ liệu từ game hoặc những tài khoản sử dụng các mánh khỏe giả mạo GPS trong khi chơi vẫn bị cấm vĩnh viễn. Ông kết luận:”Ưu tiên chính của chúng tôi là đem đến những trải nghiệp công bằng, vui vẻ và hợp pháp cho tất cả mọi người chơi, thế nên lệnh cấm nghiêm khắc của chúng tôi sẽ tiếp tục được áp dụng với những người chơi có những hành vi kể trên”.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang