“Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” tới Việt Nam lần thứ 3

24/08/2014 22:29

(e-CHÍP Online) - Học sinh từ 6 trường tiểu học đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ tham gia chuỗi lớp học nhiếp ảnh trong chương trình “Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” do Canon tổ chức.


Những tấm ảnh do các em chụp sau đó sẽ được trao đổi với ảnh chụp bởi học sinh đến từ các nước khác trong khu vực, cụ thể năm nay là Nhật Bản và Malaysia.

Trọng tâm của “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” là giúp học sinh tiểu học rèn luyện kĩ năng, nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh, đồng thời tạo nên “nhịp cầu” giao lưu văn hóa ý nghĩa và thiết thực giữa học sinh các nước tham gia chương trình. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, chương trình này có thể khuyến khích các em nhỏ chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống thông qua hình ảnh, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước trong khu vực.


Bên cạnh đó, “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” cũng sẽ trở thành sân chơi ngoại khóa hấp dẫn và mới mẻ dành cho học sinh tiểu học. Thông qua những hoạt động học và chia sẻ hình ảnh, các em có cơ hội thực hành nhiều kĩ năng quan trọng như tư duy sáng tạo, khả năng quan sát và kĩ năng viết. Bên cạnh đó, các bức ảnh do học sinh Việt Nam chụp sẽ có cơ hội được trưng bày tại triển lãm quốc gia cũng như được gửi tới với bạn bè quốc tế trong một chương trình giao lưu có quy mô châu lục. Điểm đặc biệt của hoạt động giao lưu này còn nằm ở việc học sinh có thể trực tiếp viết cảm nhận lên từng bức ảnh được “trao đổi”, từ đó chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc sống xung quanh, về đất nước - văn hóa và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đây không chỉ là cách ghi nhận những thành quả nhiếp ảnh đầu tiên của các em, mà còn là những kỉ niệm khó quên trong thời đi học của mỗi học sinh tham gia chương trình.


“Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” năm nay sẽ được tổ chức tại 6 trường tiểu học là trường Đoàn Thị Điểm và Nguyễn Trãi (Hà Nội), Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM) và Trần Quốc Toản (Q.5, TP.HCM), Hoàng Du Khương (Q. Cẩm Lê, Đà Nẵng) và Bế Văn Đàn (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Chương trình dạy chụp ảnh dự kiến kéo dài ba tháng từ nay đến cuối tháng 10/2014. Sau đó, hai vòng trao đổi ảnh sẽ được thực hiện: vòng một là hoạt động trao đổi giữa 6 trường tiểu học tham gia chương trình; ở vòng hai, tất cả các bức ảnh của học sinh Việt Nam sẽ được gửi đến Nhật Bản và Malaysia. “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Anh” 2014 sẽ khép lại với một triển lãm ảnh được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào đầu năm 2015.

Tham dự lễ khai mạc “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” 2014 tại Hà Nội, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Canon Marketing Việt Nam, ông Nick Yoshida nhấn mạnh: “Chương trình xã hội này được tổ chức với kì vọng tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho học sinh tiểu học, giúp các em làm quen với nghệ thuật nhiếp ảnh đồng thời khơi gợi trí sáng tạo và tình yêu nhiếp ảnh của thế hệ tương lai. Đặc biệt, Canon sẽ tổ chức chia sẻ những tác phẩm của các em đến trẻ em ở hai nước láng giềng là Nhật Bản và Malaysia, và ngược lại, tạo ra nhịp cầu giao lưu văn hóa giữa trẻ em các nước, đồng thời quảng bá về hình ảnh một thế giới hòa bình và hữu nghị đến trẻ em - thế hệ tương lai của mọi dân tộc.“

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang