Chiếc máy tính bảng đầu tiên của con trai

"Nhất dương chỉ"

01/07/2013 11:18

Cơ duyên đưa mình biết đến máy tính bảng đầu tiên chính là vì đứa con trai yêu quí của mình.

Cứ tưởng rằng mình sẽ không cần sử dụng tới máy tính bảng vì:

- Thật sự mình đã quá quen và yêu thích đại lão gia Microsoft.

- Giá máy tính bảng quá cao.

- Sử dụng máy tính bảng chắc sẽ không đáp ứng được công việc của mình.

Mình làm ở bộ phận xuất nhập khẩu nên mục đích chính là áp dụng tin học để phục vụ tốt cho công việc của mình. Vì thế mình cố gắng sưu tầm học hỏi từ sách vở và tạp chí e-CHÍP ngay từ những số mới phát hành đầu tiên, và thật sự đã giúp mình nâng cao được kỹ năng tin học cũng như giúp cho công việc làm được tốt và nhanh hơn đồng thời giữ vững công việc của mình ở vị trí tốt trong công ty.

Cơ duyên đưa mình biết đến máy tính bảng đầu tiên chính là vì đứa con trai yêu quí của mình. Ngày quốc tế Thiếu nhi 01.06.2011 là ngày con trai mình được 3 tuổi và cũng là ngày mình chính thức xin nghỉ làm việc ở công ty để ở nhà tập trung lo cho con trai vì bé đã được các bác sĩ và các chuyên gia tâm lý khẳng định bé bị “Tự kỷ”.

Rất nhiều người và cả mình đây đều rất lạ lẫm với từ “Tự kỷ”. Nhưng sau khi tìm hiểu qua sách báo và những website về “Tự kỷ” trên mạng thì mình mới hiểu rằng tại sao khi bác sĩ hay chuyên gia tâm lý thông báo cho mình biết về hội chứng bệnh của bé đều với vẻ mặt ‘thương xót’ và ‘chia xẻ’ nỗi buồn, cũng như lời nói nhẹ nhàng như an ủi trấn an cho cha mẹ: “Anh chị đừng nên đau buồn quá, nên tìm các trường chuyên biệt cho bé học và gia đình hãy nên tập trung dạy cho bé thêm, hy vọng sau này bé có thể hòa nhập được với xã hội…”

Thật ngộ là các bé trong môn phái “Tự kỷ” này đều có mối thù truyền kiếp với môn phái ‘Toàn chơn giáo’. Các bé không bao giờ sử dụng “Nhất dương chỉ” ngón tay trỏ để chỉ đồ vật nào đó hay để biểu lộ cảm xúc, cảm giác của mình. Các bé chỉ nắm tay người khác đẩy về hướng mà bé muốn lấy hay làm gì đó. Do đó một trong các giáo án mà các trường chuyên biệt và gia đình phải dạy bé là phải học “Nhất dương chỉ” để sử dụng ngón tay trỏ chỉ vào để biểu lộ cảm xúc, cảm giác.

Và cái máy tính bảng đầu tiên đã về cùng với cha con mình, mình muốn con chơi trên màn hình cảm ứng của máy tính bảng để tập môn võ “Nhất dương chỉ”. Máy tính bảng đầu tiên Coby Mid 7024 giá khuyến mãi lúc đó là: 3,990,000 đồng đã theo con trai cho tới bây giờ. Nhờ nó mà mình bắt đầu cảm nhận được Android là thế nào, mình bắt đầu biết nhiều về những cái hay của nó cũng như kho phần mềm khổng lồ của android trên market. Con trai giờ đây đã sử dụng máy tính bảng điêu luyện qua các game ghép hình, ninja fruit, xem hoạt hình, hay bé Xuân mai… Chỉ có điều mình thấy thương cho bé quá vì cái màn hình cảm ứng này tệ làm sao. Mình phải dùng móng tay khỏ vào thì mới cảm ứng, còn bé yêu của mình phải để ngón tay cái đỡ phía dưới đầu ngón tay trỏ để truyền tiếp nội công khi sử dụng nó. Lâu ngày móng tay trỏ của bé bị mòn thấy tội nghiệp quá, nên lúc này mình phải hạn chế bé sử dụng máy tính bảng lại. Bây giờ điều mình vui nhất là bé đã bắt đầu chịu sử dụng “Nhất dương chỉ” ngón tay trỏ để chỉ vào đồ vật rồi, chắc là nhờ máy tính bảng mà bé đã luyện thành công môn “Nhất dương chỉ” này quá. Hi hi…

Thừa thắng xông lên. Bây giờ mình muốn dạy cho con trai yêu của mình một môn võ công thượng thặng nữa thông qua máy tính bảng đó là “Võ mồm”. Giờ đây con trai yêu đã bốn tuổi rưỡi rồi mà vẫn chưa nói được. Mỗi lần con trai bị bệnh, nhìn con nằm khóc chịu trận mà không thể biểu lộ được là con đau như thế nào? Con đau ở đâu? Mình và vợ chỉ còn biết nhìn nhau mà nước mắt tuôn trào. Thỉnh thoảng tay chân con có nhiều chỗ bầm tím mà mình cũng chẳng biết tại sao? Đơn giản vì con trai “không nói được”.

Mình đang sưu tầm hình ảnh, clip art biểu lộ cảm giác cảm xúc, các hoạt động tay chân, hoạt động xã hội... mình đang nhờ đứa cháu ghi âm giọng nói xong sẽ sử dụng phần mềm miễn phí JAB talk trên google play để dùng máy tính bảng làm thành máy nói chuyện cho con trai yêu. Mình hy vọng rằng sẽ dạy con thành công môn “Võ mồm” này để con trai có thể biểu lộ cảm giác, cảm xúc của mình bằng giọng nói để cho mọi người hiểu được con hơn. Hy vọng con trai luyện thành công để mình truyền bá môn võ công này cho các đồng môn “Tự kỷ” để luyện tập, vì máy tính bảng Android dạng bình dân bây giờ khá rẻ, những đồng môn nghèo như con trai có thể tiếp cận được. Vì con trai yêu, mình có thể bỏ việc, bỏ nghề và làm cả những chuyện tầm phào nhất miễn là cảm thấy có giúp được gì cho con trai thôi…

“Máy tính bảng đầu tiên” đến đây đã hết với tuyệt chiêu “Nhất dương chỉ”.

Và cha con mình sẽ tự thi phần hai “Máy tính bảng thứ hai” với tuyệt chiêu “Võ mồm”.

Dĩ nhiên với máy tính bảng thứ hai này mình sẽ có kinh nghiệm hơn, sẽ tìm cho con trai yêu một máy tính bảng có màn hình cảm ứng tốt để hy vọng con trai luyện mau thành công hơn…

ĐẶNG VĨNH THÁI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang