Nhật Bản dùng Pokemon Go thu hút người tới vùng nhiễm phóng xạ

10/09/2016 10:06

Các quan chức ở tỉnh Fukushima, Miyagi và Iwate (Nhật Bản) vừa đề xuất sử dụng Pokemon Go để thu hút khách du lịch tới những vùng đất từng bị sóng thần tàn phá hồi năm 2011.

Nhật Bản đang lên kế hoạch sử dụng Pokemon Go để thúc đẩy du lịch ở những vùng bị thiên tai tàn phá như Fukushima, Miyagi, Iwate và Kumamoto. Trong đó, Fukushima bị thiệt hại nặng nhất trong trận động đất sóng thần năm 2011, khiến cả một khu vực rộng lớn của tỉnh này bị nhiễm phóng xạ và bị bỏ hoang. Các khoản đầu tư lớn đã được chuẩn bị để quảng cáo cho Pokemon Go tại các khu vực này.


Một trong những phương án được đưa ra là tăng số lượng PokeStop và nhà thi đấu (gym) tại các vùng bị thiên tai tàn phá. Tỉnh Miyagi cho biết đã chuẩn bị khoản tiền 30 triệu yên (6,5 tỷ đồng) để đầu tư vào Pokemon Go. Đây là một phần trong chính sách tái xây dựng các vùng bị ảnh hưởng bởi trận động đất hồi tháng 3/2011. Một nửa số tiền sẽ được dùng để mua quảng cáo trên TV cho các trạm PokeStop địa phương. 10 triệu yên sẽ dành cho việc tổ chức các sự kiện đặc biệt trong Pokemon Go tại 4 tỉnh này, trong khi phần còn lại (5 triệu yên) sẽ được gửi tới Niantic Labs để tối ưu hóa game.

Chính quyền tỉnh Miyagi đã liên lạc với Niantic Labs, trong đó đề nghị nhà sản xuất bổ sung một số nhân vật dành riêng cho các khu vực chịu thảm họa trong thời gian giới hạn. Hiện chỉ có 4 Pokemon dành riêng cho các khu vực địa lý là Tauros (châu Mỹ), Kangaskhan (châu Úc), Mr. Mime (châu Âu) và Farfetch'd (châu Á). Nhật Bản hy vọng kế hoạch này sẽ thu hút người dân Nhật và khách du lịch quốc tế tới những vùng đất bị thảm họa tàn phá, từ đó giúp kinh tế của họ trở nên khấm khá hơn.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang