Nhà vô địch Olympic mất hàng nghìn USD trong hai ngày vì Pokemon Go

05/08/2016 12:47

Kohei Uchimura đã quá mải chơi mà không để ý tới cước dung lượng 3G khi đặt chân đến Rio de Janeiro, kết quả là hóa đơn điện thoại của vận động viên này đã tăng vọt.

Kohei Uchimura, vận động viên thể dục nghệ thuật Nhật Bản, mới tập chơi Pokemon Go sau khi được đồng đội khuyến khích. Khi đặt chân tới Rio de Janeiro (Brazil) vào ngày 2/8, vận động viên này đã tải Pokemon Go về máy để chơi thử. Uchimura nhanh chóng bị cuốn hút vào game và bắt đầu hành trình tìm kiếm các Pokemon hiếm và khó có thể tìm thấy ở Nhật.


Tuy nhiên, Uchimura không biết mình sẽ phải trả cước lưu lượng Internet rất lớn khi dùng ở nước ngoài. Khi kiểm tra hóa đơn điện thoại, Uchimura đã sững sờ với số tiền phải trả cho nhà mạng là 500.000 yên (gần 5.000 USD) cho hai ngày chơi Pokemon Go. Kenzo Shirai, đồng đội của Uchimura, cho biết vận động viên này như người mất hồn sau khi nhận được hóa đơn.

May mắn cho Uchimura là nhà mạng tại Nhật Bản đã quyết định cho anh mua gói cước Internet với giá 30 USD/ngày. Thay vì phải trả 5.000 USD tiền điện thoại, Uchimura chỉ phải bỏ ra khoảng 600 USD nếu chơi liên tục đến ngày 22/8, thời điểm bế mạc Olympic 2016.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang