Ngưng sĩ diện đi, con trai chưa chắc chơi game giỏi bằng các chị em đâu

05/06/2016 14:13

Con gái chơi game, đã từ lâu đây là một chủ đề cực kỳ nóng trong cộng đồng game thủ Việt.

Con gái chơi game, đã từ lâu đây là một chủ đề cực kỳ nóng trong cộng đồng game thủ Việt. Lý do rất đơn giản, không phải lúc nào chúng ta cũng được chiêm ngưỡng những bóng hồng chơi game một cách say mê, thật sự hâm mộ một tựa game nào đó, mà tại nước ta hầu hết là Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2.

Trong mắt chúng ta những người chơi game thường là... chính những anh em mến mộ game, những ngày nắng chói chang, nóng cháy da như thế này chỉ biết cởi trần ngồi uống sting đỏ cho đỡ khát, để có thêm sức lực gào thét hô hào anh em hỗ trợ trong combat, hay hình ảnh những anh chàng gù cả lưng kéo level trong game online...


Vâng các bạn ạ, không phải thậm xưng đâu, nhưng trong mắt nhiều người, hình ảnh chúng ta chơi game xấu xí đến tệ như vậy đó. Còn các chị em chơi game thì sao? Ôi cá tính quá, gợi cảm quá, đáng yêu quá!!! Làm sao kiếm được một cô gái không quá điệu đà, không mê mẩn cuồng dại những bộ phim Hàn, những thần tượng âm nhạc, những đôi giày bộ váy đẹp lung linh một cách quá mức.

Và cũng cần khẳng định một điều con gái chơi game, yêu game là một điều kỳ diệu mà chúng ta được trải nghiệm và chứng kiến.

Thế rồi, một điều đáng buồn, cái mà cá nhân tôi dám khẳng định là thứ tàn dư của cách tư duy nam quyền, có phần cổ hủ của nhiều người, đó là "con gái làm sao mà chơi game giỏi bằng con trai được?"

Họ đã nhầm, rất nhầm lẫn về khẳ năng chơi gảm của nhiều cô nàng. Xét về mặt sức lực, thì có thể những bóng hồng không khoẻ mạnh bằng chúng ta, nhưng xét về phản xạ và tư duy, họ không thua kém chút nào đâu.

Hãy lên YouTube tìm trận đấu giữa cô nàng Scarlett của Team Acer đấu với nhà vô địch Protoss thế giới, Flash. Chiến thắng của cô nàng này trước một trong những nam game thủ StarCraft mạnh nhất thế giới đã minh chứng được cho việc các cô gái chân yếu tay mềm chơi game chẳng thua kém gì các anh đâu nhé!

Ấy vậy mà vẫn có những thứ tư duy như "con gái đánh DOTA thì rank chỉ 2k là cùng". Tôi từng được thưởng thức game cùng một cô bạn đang chơi cho một team DOTA 2 tại Việt Nam, và tôi khẳng định rằng một con gà 3k8 rank như tôi thực sự được Storm Spirit gánh từ đầu đến cuối game. Không biết có phải do tư duy đa nhiệm của các chị em hay không mà cô nàng này điều khiển tướng hay đến khó tả, hoặc là, do tôi gà thật.

Hãy tự suy nghĩ trong đầu một điều như thế này, thua kém phụ nữ không phải cái xấu, chỉ là do bản tính sĩ diện của một số người không chịu thua phái yếu mà thôi. Thế nhưng việc biến cái suy nghĩ đó thành lời nói hoặc hành động lại là vấn đề khác.

Giờ đây cả thế giới đang cố gắng đấu tranh bình đẳng giới, nhưng chính những kiểu tư duy như thế này đã đang và sẽ khiến cho cách nhìn của các chị em game thủ đối với chúng ta trở nên xấu đi. Thay vì chê bai, vì sao không cùng chơi, cùng chia sẻ và cùng học hỏi? Khi đó thế giới game thậm chí sẽ còn đẹp hơn rất nhiều đó!

Theo GameK


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang