Ngoài CPU, HoloLens còn có bộ xử lý riêng 24 nhân với RAM 1GB để xử lý dữ liệu môi trường

24/08/2016 11:59

Microsoft vừa tiết lộ một số chi tiết về bộ xử lý Holographic Processing Unit được hãng tùy biến riêng cho kính HoloLens.

Con chip này có đến 24 nhân bên trong và sản xuất trên dây chuyền 28nm, một dây chuyền đã khá cũ ( CPU Intel hiện tại đang dùng 14nm, cũ hơn có 22nm). Ngoài ra hãng còn gắn thêm một chip RAM DDR3 dung lượng 1GB lên trên để dùng riêng cho HPU bên cạnh cache 8MB nằm trong bộ xử lý. Kích thước của gói chip này chỉ 12 x 12mm. Nhiệm vụ của linh kiện này đó là xứ lý mọi dữ liệu ra vào liên quan đến cảm nhận môi trường, thứ vô cùng quan trọng với HoloLens và là yếu tố giúp kính phủ được thông tin ảo lên trên không gian thật. Nó cũng tổng hợp dữ liệu từ các cảm biến khác và xử lý cử chỉ của người dùng. Trong quá trình hoạt động, mỗi nhân của HPU sẽ đảm nhận 1 tác vụ cụ thể nào đó.


HPU không phải là bộ xử lý duy nhất có trong HoloLens. Chiếc kính AR này còn có một CPU Intel 32-bit dùng để chạy Windows 10 và nó sẽ hoạt động cùng với HPU. Máy được tản nhiệt thụ động, tức là không có quạt tản nhiệt.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang