NFC trên các dòng Nokia Lumia: Chạm để chia sẻ dữ liệu

06/08/2013 08:57

Cùng với sự ra đời của Windows Phone 8, một số dòng smartphone cao cấp đã được tích hợp thêm tính năng NFC, giúp chia sẻ dữ liệu nhanh chóng chỉ bằng cách “chạm”.

Điều kiện để sử dụng NFC là điện thoại phải hỗ trợ chip NFC (một số dòng điện thoại phổ biến hỗ trợ công nghệ NFC gồm Nokia Lumia 620, Lumia 720, Lumia 820, Lumia 920), và kết nối Bluetooth.

1. Truyền và nhận dữ liệu qua NFC

Để bắt đầu quá trình truyền dữ liệu qua NFC, trước hết bạn cần bật tính năng NFC. Trên Windows Phone 8, tính năng ấy có tên Tape+Send.

Từ giao diện Live Tile, bạn vuốt trái màn hình và chọn Settings > Tape+Send. Sau đó, bật tùy chọn đó sang On.

Chú ý:Cần thực hiện thiết lập nầy trên cả hai thiết bị di động gởi và nhận.

Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo thiết bị cần bật Bluetooth để kết nối. Bạn nhấn tiếp vào nút Settings bên dưới và bật tùy chọn Bluetooth sang On (thực hiện trên cả hai thiết bị gởi và nhận).

Xong, bạn đặt mặt sau của hai chiếc điện thoại chạm vào nhau và bắt đầu xác lập “tín hiệu” cho thiết bị NFC.

Khi hai thiết bị đã nhận ra nhau, bạn có thể để cách chúng ra và bắt đầu chia sẻ dữ liệu.

- Chia sẻ dữ liệu hình ảnh:Trên điện thoại gởi, bạn vuốt trái màn hình và chọn Settings > Photos > Albums. Trong số các album hiện ra, bạn chọn ảnh bất kỳ bằng cách nhấn biểu tượng Select và chạm lên từng ảnh. Sau đó, nhấn tiếp dấu ba chấm bên góc phải và nhấn nút Share. Chọn tiếp Tape+Send để bắt đầu quá trình truyền dữ liệu.

Trên máy nhận, ảnh sau khi nhận sẽ nằm trong mục Settings > Photos > Albums > Saved Pictures.

- Chia sẻ nhạc: Bạn cũng thực hiện tương tự, nhưng thay vì vào mục Photos thì chọn mục Musics trong Settings.

- Chia sẻ số điện thoại trong danh bạ:Bạn truy cập vào mục People và chọn số điện thoại trong danh bạ muốn chia sẻ, sau đó nhấn nút ba chấm, chọn Share contact > Share, chọn tiếp phương thức chia sẻ dữ liệu là Tap+Send rồi thực hiện theo hướng dẫn của chương trình.

2. Sử dụng NFC để phát âm thanh ra loa

Ngoài cách dùng NFC để truyền dữ liệu giữa các thiết bị di động, bạn có thể sử dụng nó như... nguồn phát âm thanh ra loa. Một số dòng loa có hỗ trợ công nghệ NFC, như Nokia Play 360 Bluetooth Speaker, JBL PlayUp Wireless Speaker,…

Thao tác kích hoạt tính năng NFC trên điện thoại thực hiện tương tự như trên. Khi tính năng NFC đã được mở, bạn chạm nhẹ mặt sau của điện thoại lên phần đỉnh của loa. Lúc đó, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ Bluetooth pairing… bạn nhấn chọn Pair. Cuối cùng, bạn chỉ việc mở nhạc trên điện thoại và thưởng thức âm thanh phát ra từ loa.

NGUYỄN HÙNG (Bến Tre)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang