Năm điểm cần lưu ý khi ghi âm trên iOS

22/08/2013 10:00

Mách bạn cách ghi âm hiệu quả trên iOS bằng ứng dụng Voice Memos mặc định và ghi âm cuộc gọi trên iPhone.

1. Bật chế độ trên máy bay: Khi ở chế độ Aiplane Mode - thường sử dụng khi lên máy bay, điện thoại sẽ không thu phát sóng di động và cả sóng Wi-Fi, 3G. Do vậy, nếu muốn cuộc ghi âm không bị ngắt ngang do có cuộc gọi, tin nhắn mới hay các thông báo từ những ứng dụng có kết nối internet như Facebook, bạn nên đưa thiết bị sang Airplane Mode. Để thực hiện, bạn vào Settings > bật nút ON tại dòng Airplane Mode.

2. Xác định vị trí microphone: Để âm thanh thu vào to, rõ, bạn cần xác định xem microphone thu âm trên iPhone nằm ở vị trí nào để khi thu âm, tập trung nguồn phát âm thanh vào nơi đó. Trên iPhone, microphone nằm ở cạnh dưới cùng của máy, phía bên trái, bên phải là loa phát nhạc.

3. Khoảng cách microphone: Khi phỏng vấn hay tự thu âm giọng của chính mình, khoảng cách microphone tốt nhất nên đặt cách miệng người nói khoảng 4 inch (tương đương 10,16cm). Tuy nhiên, trong những trường hợp thu âm ở những nơi có diện tích rộng (như lớp học), bạn chỉ có thể cố gắng đặt vị trí microphone trên thiết bị iOS hướng về nguồn phát âm thanh càng gần càng tốt.

4. Sạc đầy pin: Khi thu âm với thời lượng dài, bạn nên chuẩn bị sạc đầy pin thiết bị để tránh cuộc thu âm bị ngắt quãng vì cạn pin.

5. Dung lượng lưu trữ: Kể từ phiên bản iOS 4.2 trở về sau, ứng dụng Voice Memos cho phép người dùng ghi âm không giới hạn thời lượng, chỉ đến khi nào hết dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ. Do vậy, trước khi thu âm, bạn nên vào Settings > General > About để xem dung lượng còn trống trên bộ nhớ (dòng Available). Mỗi phút thu âm sẽ tốn khoảng 2-5MB dung lượng, nên bạn cứ ước lượng để xóa bớt những ứng dụng không cần thiết trên hệ thống, dọn chỗ cho tập tin thu âm sắp tạo ra.

MINH HẢI
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang