My Chrome Theme: 3 bước thỏa sức tạo theme cho Chrome

30/03/2013 14:52

Chỉ với ba bước thực hiện, cùng một bức ảnh nền chuẩn bị trước hay chụp từ webcam, bạn có thể tạo cho mình một theme Chrome “độc nhất vô nhị” mang đậm dấu ấn cá nhân, với sự trợ giúp của ứng dụng mang tên My Chrome Theme.

Hiện nay, nguồn cung cấp theme cho Chrome rất là phong phú nhưng chủ yếu là các dạng tạo sẵn. Nếu bạn có thể tự tay tạo ra theme cho trình duyệt mang hình ảnh của bạn và chia sẻ mời bạn bè cùng sử dụng thì cảm giác chắc chắn không còn gì tuyệt hơn. Vào địa chỉ sau > nhấn Sign in to Add > đăng nhập vào Google > Add to Chrome > Install để cài đặt. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng My Chrome Theme trong thẻ mở ra để truy cập đến ứng dụng.

Trên giao diện xuất hiện, bạn nhấn nút Start Making Theme để bắt đầu công việc tạo theme cho Chrome với ba bước sau:

1. Chọn ảnh nền chính cho trang New Tab:

Đây là hình ảnh chính được hiển thị khi bạn mở một thẻ mới. Bạn có hai cách để lấy ảnh: Upload Image (lấy ảnh từ máy tính, định dạng PNG, JPG) và Use Webcam (lấy ảnh chụp từ webcam). Chương trình không giới hạn kích thước nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị một bức ảnh có kích thước 800x600 nhằm tránh bị vỡ hạt khi phóng to do ảnh quá nhỏ hay mất cân đối khi thu nhỏ nếu ảnh quá lớn.

Trong bài viết, tác giả sẽ chọn ảnh đã chuẩn bị của mình trên máy tính nên sẽ nhấn Upload Image > chọn ảnh > Open. Ảnh sau khi tải lên hoàn tất sẽ hiển thị trong hình giao diện Chrome thu nhỏ ở chính giữa trang. Đây là ảnh xem trước của theme, mọi hiệu ứng áp dụng lên nó đều hiển thị tại đây để bạn theo dõi và có sự điều chỉnh phù hợp khi thực hiện.

Tiếp theo, bạn sẽ xác định kiểu hiển thị cho ảnh nền trên trang New Tab bằng cách nhấn nút Adjust position với các tùy chọn: Fit to Screen (vừa vặn màn hình), Fill Screen (kéo dãn đầy màn hình), Tile Image (xếp hình theo kiểu ô gạch), và Custom (vị trí tùy chọn).

Điều chỉnh xong, bạn nhấn nút Continue to Step 2 để chuyển sang bước thứ hai.

2. Tô màu cho thẻ, thanh công cụ, khung viền:

Theo thứ tự từ trái sang, bạn nhấn biểu tượng cây cọ vẽ để tiến hành tô màu cho các vị trí: Edit toolbar color (thanh công cụ), Edit background tab color (màu nền của thẻ), Edit frame color (khung viền). Bạn chọn màu yêu thích muốn dùng trong bảng màu hiện ra, một điều cần chú ý là bạn không thể sử dụng lại màu đã chọn trước đó (sẽ có hình ổ khóa trên màu đã chọn). Không nhất thiết phải chọn màu cho cả ba vị trí, miễn sao bạn cảm thấy hợp ý và hài hòa là được.

Nếu chọn sai, bạn nhấn Set to default để trả về màu mặc định nhoặc nhấn nút I’m Feeling Lucky để chương trình phối màu giúp bạn. Tiếc là chương trình không hỗ trợ việc trang trí từ hình ảnh, nếu không theme sẽ ấn tượng hơn nhiều, đây là điểm hạn chế duy nhất của ứng dụng.

Khi đã thấy hài lòng, bạn nhấn nút Continue to Step 3 để đến bước cuối cùng.

3. Xuất theme, cài đặt và chia sẻ:

Bạn đặt tên cho theme xuất ra của mình vào hộp trống, có thể ghi vài dòng giới thiệu về nó (Add an optional description). Xong, nhấn nút Make my theme!. Đến đây là theme đã được tạo ra, bạn chỉ việc nhấn nút Install My Theme để cài đặt tác phẩm của mình cho Chorme là xong. Phía bên dưới có liên kết của theme, bạn sao chép nó và khoe với bạn bè mời sử dụng hay nhấn nút +1 để chia sẻ với mọi người trên Google+.

Lưu ý: Mỗi theme bạn tạo ra đều được ứng dụng lưu lại trên trang chủ. Cho nên khi muốn sử dụng lại các theme này, bạn chỉ cần truy cập vào My Chrome Theme và chọn nó trong khung theme bên dưới.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang