Mua sạc dự phòng cho tablet

18/07/2013 00:00

Nếu chơi game liên tục, mọi chuyện lại khác. Sở hữu một thiết bị sạc gắn ngoài là điều rất cần thiết.

Bạn đã hiểu về pin chiếc MTB của mình?

Hiện tại có rất nhiều loại sạc di động trên thị trường, thượng vàng hạ cám. Để lựa chọn một thiết bị tốt nhất có thể, trước tiên bạn phải hiểu rõ được chiếc MTB của mình, qua đó có thể chọn lựa sản phẩm vừa tốt, vừa phù hợp mà cũng không quá lãng phí so với nhu cầu sử dụng.

Thời lượng pin:

Mỗi MTB có một dung lượng pin khác nhau. Mỗi hãng cũng có nhiều cách để công bố thời lượng pin của mình, như Apple công bố thời lượng pin theo mức độ tiêu thụ (Wh), Samsung là mAh... iPad 4 có mức độ tiêu thụ là 42,5Wh, và điều này đem lại cho thiết bị thời lượng sử dụng khoảng 10 giờ liên tục với những tác vụ nhẹ, trong khi đó Galaxy Note 10.1 có dung lượng pin là 7.000 mAh, có thể đảm bảo sử dụng liên tục khoảng 8 giờ đồng hồ. Dựa trên các thông số mẫu này, người dùng có thể so sánh thời lượng sử dụng tối đa trên thiết bị của mình, kết hợp với cấu hình và có thể ước lượng được dung lượng pin tương ứng của chiếc MTB mình đang có. Dĩ nhiên, con số có được cũng chỉ ở mức tương đối, nhưng nếu nhà sản xuất không công bố dung lượng pin của thiết bị ở bất kì hình thức nào khác thì đây là cách duy nhất để biết được.

Nhu cầu sử dụng:

Hiểu được nhu cầu sử dụng của mình cũng là một cách tối ưu hóa khả năng dùng pin của thiết bị, cũng như có lựa chọn để mua pin sạc dự phòng tốt hơn. Ví dụ, nếu nhu cầu sử dụng của bạn là chơi game nhiều, thì dĩ nhiên bạn cần phải có một pin sạc dự phòng dung lượng lớn, nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ là tác vụ cơ bản, thỉnh thoảng chơi game nhẹ giải trí thì một viên pin có dung lượng ít hơn sẽ phù hợp nhất.

Thông số của pin sạc dự phòng

Sau khi hiểu được chiếc MTB của mình rồi, bạn sẽ có một khái niệm cơ bản về việc lựa chọn pin dự phòng sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, với lượng pin sạc dự phòng hiện đang có rất nhiều trên thị trường hiện nay, bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản nhất định về các thông số của pin, để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất có thể.

- Dung lượng pin: Gần như toàn bộ các pin sạc dự phòng đều công bố dung lượng của sản phẩm dưới một hình thức chung: số mAh. Dựa vào thông số và nhu cầu sử dụng như đã nói ở phần trên của bài viết, bạn có thể lựa chọn một thiết bị có dung lượng sử dụng phù hợp nhất. Ví dụ như, bạn sử dụng Galaxy Note 10.1 có dung lượng pin là 7000mAh, nhu cầu là tác vụ nhẹ, thời lượng sử dụng pin của bạn rơi vào khoảng 5 giờ 30 phút, và bạn cần phải sử dụng một pin sạc ngoài để dự phòng khi cần phải kiểm tra mail nhưng hết pin, hãy lựa chọn một pin sạc dự phòng có dung lượng tối thiểu từ 3500mAh. 5 giờ 30 phút sử dụng, có thể nói gần như là trọn cả ngày làm việc. Trong trường hợp phải làm việc thêm buổi tối mà máy tính bảng hết pin, chỉ cần 3500mAh là bạn đã kéo dài được thêm khoảng 2 giờ 15 phút sử dụng nữa, quá đủ cho nhu cầu. Dĩ nhiên, luôn có lựa chọn để mua các pin sạc có dung lượng lớn hơn, nhưng nên lưu ý, mức giá của sản phẩm sẽ nhảy vọt một cách đáng kể khi dung lượng tăng lên.

- Tốc độ sạc: Đây cũng là một tính năng cần quan tâm khi xem xét mua sạc dự phòng. Nếu lưu ý rằng pin của các thiết bị smartphone thường có dung lượng tối đa khoảng 2200mAh và người dùng thưởng phải sạc liên tục trong khoảng tối thiểu là 2 giờ đồng hồ mới đầy được, thì với những pin sạc dự phòng lớn, thời gian sạc tổng cộng có thể nhiều hơn nữa. Tốc độ sạc của một cục pin dung lượng 7000mAh thường rơi vào khoảng 7 giờ đồng hồ. Những pin dự phòng có thời lượng sạc nhiều hơn thế này đều được xem là chậm. Chính vì thế, hãy kiểm tra kĩ trước khi mua. Bạn sẽ không muốn mất nửa ngày để sạc đầy pin dự phòng của mình chỉ để sử dụng trong vòng vài giờ đâu.

- Cổng kết nối: Lựa chọn các pin dự phòng có nhiều cổng kết nối khác nhau cũng là một điểm cần quan tâm. Dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng sợi cáp đi kèm của MTB hay smartphone của mình để kết nối với pin dự phòng, nhưng trong trường hợp sử dụng nhiều thiết bị khác nhau, việc có một sợi cáp tổng hợp vẫn là điều nên làm hơn cả. Không chỉ tiết kiệm được không gian trong balô của mình, mà bạn cũng không cần phải nhớ đem theo đầy đủ cáp cho toàn bộ các thiết bị của mình.

- Thương hiệu và giá cả: Các hãng sản xuất có tiếng luôn có mức giá cao đối với các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm này luôn được bảo đảm. Chính vì thế, nếu đã quyết định sử dụng pin sạc dự phòng, nên chọn những hãng đã có tiếng trên thị trường, nhằm tránh tình trạng thời lượng pin sạc bị sụt giảm đáng kể, tốc độ sạc chậm hay hư hao trong quá trình xài khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng khác. Các hãng pin sạc đáng tin cậy hiện nay ở thị trường Việt Nam có thể kể đến như Sony, Buffalo, Cooler Master, Belkin, Huntkey...

Hai dòng sản phẩm tham khảo:

Buffalo BSMPA04 - 5200mAh

Giá tham khảo: 749.000đ.

BSMPA04 có thiết kệ bộ sạc nhỏ gọn chỉ lớn gấp rưỡi một cái bật lửa, giúp bạn thuận tiện khi mang theo bên mình. Sản phẩm có hai cổng kết nối USB để bạn có thể sử dụng sạc hai thiết bị khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, BSMPA04 còn được trang bị công tắc bật/tắt nên có thể quản lý lượng pin sạc hiệu quả hơn. Sản phẩm được bán kèm hai sợi cáp miniUSB.

Cooler Master Choiix Power Fort - 5600mAh

Giá tham khảo: 959.000đ.

Choiix Power Fort 5600mAh tương thích với hầu hết smartphone và MTB có mặt trên thị trường hiện tại và sản phẩm cũng có thể nạp năng lượng cho bất cứ thiết bị nào sử dụng nguồn điện thế đầu vào 5V. Sản phẩm có hai màu đen và trắng sữa cùng hệ thống đèn LED báo tình trang hoạt động hiệu quả, thuận tiện hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Power Fort 5600mAh đi kèm hai cáp USB, túi đựng, và có thời gian sạc đầy pin vào khoảng 6 giờ đồng hồ.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang