Mua Router 3G phát sóng Wi-Fi

30/03/2013 01:16

Bạn thường hay sử dụng một chiếc máy tính xách tay gắn USB 3G, và chia sẻ internet qua card mạng không dây của nó. Có cách khác đơn giản hơn là bạn có thể chọn mua các loại thiết bị 3G Gateway Router.

Với các sản phẩm ấy, bạn cắm USB 3G, hay thậm chí chỉ việc lắp thẻ SIM 3G vào bên trong thiết bị rồi mở nguồn, thì mọi người đã có thể cùng sử dụng kết nối internet 3G đó thông qua mạng không dây do nó tạo ra.

Sau đây là một vài sản phẩm được người dùng ưa chuộng.

Sản phẩm Router 3G Huawei E560

(Giá tham khảo: 2.900.000đ)

HUAWEI E560 là thiết bị Router 3G hỗ trợ phát sóng Wi-Fi theo chuẩn 802.11b/g, với nhiều tính năng hữu ích. Với kích cỡ nhỏ gọn, như một chiếc điện thoại di động, đây thực sự là một thiết bị cần thiết cho những nhân viên văn phòng di động. Thiết bị có thể chia sẻ kết nối 3G ra để năm máy tính cùng sử dụng qua sóng Wi-Fi, trong vòng bán kính 20m. Sản phẩm còn có khe cắm thẻ nhớ, hỗ trợ đến loại thẻ dung lượng 32GB, nên bạn tha hồ mà chứa dữ liệu khi đi công tác hay du lịch. Thời gian dùng pin vào khoảng bốn giờ đồng hồ, sau mỗi lần sạc đầy.

Ưu điểm của sản phẩm HUAWEI E560 là việc cài đặt khá dễ dàng, và nhanh chóng, mà không đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm. Sản phẩm dùng được với SIM 3G.

Sản phẩm TL-MR3020

(Giá tham khảo: 650.000đ)

Thiết bị TL-MR3020 của hãng TP-Link giúp bạn chia sẻ kết nối di động 3G. Khả năng tương thích với các modem USB 3G băng tần 120+ UMTS/HSPA/EVDO, kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, và tốc độ kết nối không dây lên đến 150Mbps, chính là những ưu điểm của sản phẩm này. Bạn có thể dùng thiết bị TL-MR3020 theo một trong ba chế độ: 3G Router, WISP Client Router và Travel (AP Mode). Với chế độ dự phòng 3G/WAN, thiết bị này sẽ hỗ trợ người dùng tạo ra một kết nối internet hiệu quả và liên tục, trong khi vẫn tiết kiệm chi phí. Sản phẩm này hoạt động tốt với USB 3G của cả ba nhà cung cấp dịch vụ internet 3G lớn nhất hiện nay ở Việt Nam là MobiFone, VinaPhone và Viettel.

Điểm yếu của sản phẩm này là bạn phải liên tục cấp nguồn cho nó, thông qua cục sạc hay cổng USB của máy tính xách tay.

Với khả năng thiết lập bảo mật cho mạng Wi-Fi chỉ bằng một nút bấm WPS. Người sử dụng Wifi sẽ không cần nhớ hay biết mật khẩu. Khi cần kết nối, bạn chỉ việc nhấn giữ vài giây vào nút WPS trên Router là xong. Toàn bộ các thông số cấu hình sẽ được chuyển từ thiết bị này về máy tính, và tự động cấu hình trên đó.

Đặc biệt, với chức năng IP QoS, thiết bị TL-MR3020 cho phép ngăn chặn việc lạm dụng băng thông. Khi chia sẻ băng thông rộng không dây với những người khác, bạn có thể quyết định lượng băng thông được chia sẻ dựa trên nhu cầu của từng cá nhân.

Sản phẩm Edimax 6210n

(Giá tham khảo: 700.000đ)

Edimax 3G-6210n là bộ định tuyến “xách tay” hỗ trợ truy cập internet qua mạng 3G tốc độ tối đa 7.2Mbps, mạng ADSL, mạng truyn hình cáp, và có khả năng chia sẻ kết nối Wi-Fi. Thiết bị có sẵn cổng USB 2.0 hỗ trợ kết nối với modem USB 3G. Tiện ích cài đặt EZMax hỗ trợ 16 ngôn ngữ, giúp bạn thực hiện việc tạo kết nối internet, bảo mật mạng không dây, và cập nhật phần mm điu khiển thiết bị, một cách đơn giản.

Sản phẩm tương thích với chuẩn không dây 802.11b/g/n, và hỗ trợ các phương thức bảo mật Supports WEP, WPA, WPA2, DDNS, QoS, Anti-DoS Firewall, MAC/IP filter, URL blocking, Virtual Server and DMZ.

Pin Li-ion được lắp sẵn có khả năng sạc lại. Sản phẩm cũng hỗ trợ chế độ bảo mật WPS, cho phép người dùng tạo kết nối bằng một nút nhấn trên thân thiết bị.

Sản phẩm D-Link DIR-457

(Giá tham khảo: 2.600.000đ)

Kích thước của thiết bị nhỏ gọn (110 x 65 x 13.6mm). Toàn thân của thiết bị được phủ bằng lớp vỏ nhựa màu trắng sữa nhìn khá trang nhã. Thiết kế của DIR-457 khá đơn giản với một phím công tắc nguồn ở mặt trên với đèn LED hiển thị trạng thái hoạt động, cổng USB mini ở cạnh hông và công tắc chuyển chế độ modem/ router ở cạnh đối diện.

Cổng USB của thiết bị vừa đóng vai trò là cổng kết nối dữ liệu vừa đóng vai trò là cổng sạc pin cho thiết bị. Mặt dưới của thiết bị là nắp đậy ngăn chứa pin, bên dưới là khe gắn SIM 3G và ngoài ra thiết bị còn có khe cắm thẻ nhớ micro SD (TransFlash). Cấp nguồn cho DIR-457 là một pin LI-ION có khả năng sạc lại với dung lượng 1330mAh và mức hiệu điện thế 3.7V, vì thế thiết bị này mang tính di động khá cao.

Ở chế độ modem, sau khi lắp pin, SIM và thẻ nhớ vào thiết bị chúng ta bắt đầu kết nối thiết bị với máy tính. Cắm cáp nối USB vào và ấn phím công tắc nguồn đến khi đèn đỏ chuyển sang xanh lá, máy tính sẽ nhanh chóng nhận ra thiết bị DIR-457 và tự động chạy chương trình quản lý kết nối Connection Manager. Bạn sẽ cần thực hiện vài thao tác đồng ý ngắn gọn để kết thúc quá trình cài đặt này.

Mặc dù với kích thước nhỏ như thế nhưng DIR-457 lại được trang bị nhiều tính năng như các router thông thường như VPN pass-throught, Port Forwarding, UpnP, tính năng WPS, bộ lọc MAC và các chuẩn bảo mật như SPI, NAT, AES, WEP, WAP, WAP2. Để cấu hình các tính năng này bạn có thể truy cập bằng trình duyệt vào địa chỉ 192.168.0.1 (là địa chỉ mặc định của DIR-457) với tài khoản admin và mật khẩu trắng.

Pin của DIR-457 hoạt động được khoảng 2,5 giờ khi cho tải dữ liệu liên tục. Để có thể hoạt động liên tục bạn có thể cắm cáp USB kết nối thiết bị với máy tính hoặc cắm vào nguồn điện dân dụng với adapter đi kèm để sạc pin cho thiết bị.TRÍ THÔNG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang