Một game thủ Việt bị chiếm đoạn 33 triệu đồng gửi đơn tố cáo

07/08/2016 13:00

Cụ thể, một game thủ có tên P.T.V đã tố cáo cá nhân H. đã cố tình lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản Tân Thiên Long Bát Bộ của mình.

Mới đây, cộng đồng game thủ đang xôn xao trước thông tin về vụ lừa đảo tài khoản trong Tân Thiên Long Bát Bộ (Tân Thiên Long 3D) với tổng giá trị lên tới 33 triệu đồng.

Cụ thể, một game thủ có tên P.T.V đã tố cáo cá nhân H. đã cố tình lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản Tân Thiên Long Bát Bộ của mình. Sự việc bắt đầu từ tháng 9/2015, khi P.T.V mua tài khoản game từ H. với giá 33 triệu đồng. Tuy nhiên, do bận việc, cũng như tin tưởng H. nên người chơi P.T.V đã không lên trụ sở NPH VNG để đổi lại những thông tin quan trọng như câu hỏi bảo mật, Email cũng như số CMND.

Chính vì vậy, sang đến tháng 7 năm nay thì tài khoản Tân Thiên Long Bát Bộ của P.T.V đã bất ngờ bị đánh cắp, đổi hết thông tin. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra thì chính P.T.V cũng không thể tìm lại cá nhân H. để làm rõ.


Trước sự việc này, người chơi P.T.V thậm chí đã viết hăn đơn thư tố cáo tới Viện kiếm soát nhân dân huyện Củ Chi và Công an huyện Củ Chi để mong đòi lại công bằng cho bản thân mình.

Trên thực tế thì đây vốn không phải là một sự việc quá hiếm trong làng game Việt, đặc biệt là khi những người chơi thường chủ quan, lơi là trong việc bảo mật cho tài khoản.

Bình luận về việc này, nhiều người chơi đã lên tiếng cho rằng bản thân chủ tài khoản P.T.V đã quá chủ quan, khi không chịu bỏ thời gian để đổi lại thông tin bảo mật cho tài khoản mình đã mua từ người khác, dù cho việc mua bán đã kéo dài tới tận gần 1 năm.

Một số người chơi cũng nhận định rằng việc lấy lại tài khoản của người chơi P.T.V là rất khó thành công, khi anh không hề có bằng chứng xác thực để tố cáo cá nhân H., hay thậm chí cũng không có đủ thông tin chứng minh tài khoản Tân Thiên Long Bát Bộ đối với NPH VNG để lấy lại.

Đây có thể xem là một bài học đắt giá đối với các game thủ Việt, đặc biệt là trong việc cảnh giác, bảo vệ tài khoản game và cũng là tài sản giá trị của chính bản thân mình.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang