"Mobile Got Talent": Cuộc thi tìm kiếm ứng dụng xuất sắc trên di động

13/08/2013 05:37

(e-CHÍP Online) - Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng lập trình di động - Mobile Got Talent” là sân chơi giúp các lập trình viên di động có cơ hội gặp gỡ, cùng sáng tạo ra những sản phẩm thuần Việt mang tính ứng dụng cao.

Cuộc thi do VTC Academy tổ chức dành cho tất cả những ai đam mê lĩnh vực lập trình di động với mục đích tìm kiếm các ứng dụng (app) xuất sắc trên điện thoại di động. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là gần 300 triệu đồng.

“VTC Academy tổ chức cuộc thi nhằm góp thêm phần thúc đẩy các bạn trẻ tìm hiểu về lĩnh vực lập trình di động nhiều mới mẻ và hấp dẫn, tìm tòi và sáng tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị trường Việt Nam cũng như phù hợp với khả năng và quy mô nhóm nhỏ”, ông Trần Đình Hợp, Giám đốc VTC Academy chia sẻ. “Một số doanh nghiệp đối tác của VTC Academy hoạt động trong lĩnh vực di động hiệnrất thiếu nhân sự cũng nhân cơ hội cuộc thi nầyđể tìm kiếm nhân sự cho mình, hy vọng sẽ tìm được các bạn trẻ đam mê di động và có kỹ năng cũng như sản phẩm tốt để đầu tư”.

Có thể nói, lĩnh vực di động đã và đang phát triển chóng mặt trên thế giới. Đây là một thị trường đầy thách thức, đòi hỏi sự sáng tạo, cập nhật công nghệ mới rất thích hợp với các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam ngành nầy còn khá mới mẻ, tiềm năng lớn nhưng đội ngũ nhân sự lại đang thiếu hụt. Cuộc thi Mobile Got Talentlà một dịp tốt để các bạn trẻ tìm hiểu về lĩnh vực lập trình mới mẻ này, sáng tạo những sản phẩm công nghệ mới và chinh phục những nền tảng di động phổ biến hiện nay như: Android, iOS, Windows Phone,…

Nội dung thi được quy định: (1) Cá nhân/ Nhóm thực hiện 01 phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động. (2) Nội dung sản phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, không liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị và không trái với pháp luật Việt Nam. (3) Phần mềm dự thi có thể là sáng tạo mới hoặc phát triển từ ứng dụng, ý tưởng có sẵn (ghi rõ nguồn). (Chú ý các platform chấp nhận: iOS/Android/WP)

Sản phẩm dự thi được BGK đánh giá dựa trên tiêu chí: (1) Tính sáng tạo, độc đáo: 30%; (2) Trải nghiệm người dùng: 25%; (3) Khả năng thương mại hoá: 25%; (4) Yếu tố cập nhật về Công nghệ: 20%.

Thời gian nhận bài dự thi kéo dài từ 14/8 đến hết 1/9. Bài dự thi gửi về email: academy@vtc.vn. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng, cùng cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư cho việc phát triển ứng dụng, được tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp như VTC Mobile, Hanel, Gameloft,…

Chi tiết cuộc thi xem tại: http://i.vtca.edu.vn/mobilegottalent.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang