Mở rộng khả năng làm việc cho tablet

25/07/2013 00:00

Những phụ kiện dưới đây sẽ giúp bạn mở rộng khả năng làm việc của chiếc máy tính bảng bạn đang dùng hơn nữa.

Đầu đọc thẻ nhớ có khả năng kết nối Wi-Fi

Gigastone Smartbox A2 có thể cung cấp năng lượng như pin dự phòng, hoặc truyền dữ liệu từ thẻ nhớ sang điện thoại, máy tính bảng mà không cần dây nối. Trên bề mặt thiết bị có một nút nguồn, ở bên hông gồm một khe cắm thẻ nhớ, cổng USB và nút reset. Khi cắm thẻ nhớ vào thiết bị rồi kết nối Smartbox A2 với máy tính bằng cáp USB đi kèm, thiết bị sẽ hoạt động như một đầu đọc thẻ.

Tính năng thú vị nhất của thiết bị nầy chính là truyền dữ liệu không dây. Người dùng có thể sao lưu không dây những bức ảnh vừa chụp được từ thẻ nhớ sang điện thoại hoặc máy tính bảng của mình nhờ sự hỗ trợ của Smartbox A2 và ngược lại. Trên App Store hoặc Google Play cung cấp ứng dụng kết nối với Smartbox. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Smartbox trên điện thoại, máy tính bảng của mình, kết nối Wi-Fi với Smartbox A2 để có thể sao chép dữ liệu từ thẻ nhớ trên Smartbox. Thiết bị Smartbox A2 có thể kết nối cùng lúc và truyền tải dữ liệu với 6 chiếc điện thoại, máy tính bảng khác nhau. Một điểm thú vị khác đó là bạn có thể dùng máy tính bảng để xem hình ảnh lưu trên thẻ nhớ SD (đang được kết nối không dây) mà không cần sao chép bức ảnh đó sang máy tính bảng.

Giá tham khảo: 1.550.000đ.

Rii Mini Wireless Keyboard i6:

Bàn phím bluetooth cho máy tính bảng

Máy tính bảng chỉ thuận tiện cho việc lướt web, giải trí di động. Nếu bạn vẫn có nhu cầu soạn thảo tài liệu trong khi đi công tác, bạn cần trang bị thêm bàn phím không dây kết nối với máy tính bảng bằng bluetooth. Sản phẩm nầy có kích thước nhỏ gọn, cho phép bạn kết nối với bất kỳ loại máy tính bảng nào bằng sóng bluetooth để bạn có thể thoải mái nhập liệu một cách chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt, trên bàn phím còn có touchpad để bạn điều khiển giống như trên laptop vậy. Đi kèm với thiết bị là một sợi cáp USB để bạn sạc điện cho bàn phím bằng ngõ ra của máy tính (nên dùng máy tính để bàn).

Giá tham khảo: 2.700.000đ.

Trình chiếu từ máy tính bảng ra laptop, máy chiếu

Với sự phổ biến của iPad, bạn có thể dùng chính chiếc iPad của mình để trình chiếu ngay trong buổi họp, xuất hình ảnh trực tiếp ra TV hay máy chiếu mà không cần dùng đến máy tính. Thiết bị Digital AV Adapter gồm một đầu cắm vô ngõ ra của iPad 1, 2, 3, đầu còn lại là ngõ ra có dạng cổng VGA hoặc cổng HDMI tùy bạn chọn. Đây là hai loại thiết bị khác nhau, có thể là loại xuất ra VGA hoặc HDMI và có cùng mức giá tham khảo là 590.000đ.

Ngoài ra, nếu bạn dùng máy tính bảng Samsung Galaxy Tab (khe cắm 30pin), bạn có thể dùng đầu chuyển Samsung to HDMI (Original) với để chuyển tín hiệu hình ảnh từ máy tính bảng Galaxy Tab ra laptop hay máy chiếu dùng cáp HDMI. Giá tham khảo: 1.630.000đ.

Đặc biệt, nếu muốn chuyển tín hiệu từ Samsung Galaxy Tab ra dàn âm thanh và TV trong gia đình, bạn chỉ việc dùng đến cáp chuyển CA TAB7/P1000/P1010 Samsung To AV. Sợi cáp này gồm một đầu gắn vào máy tính bảng Galaxy Tab và đầu còn lại sẽ có ba cổng cắm lõi đồng ống tròn đánh ký hiệu màu Trắng, Vàng, Đỏ tương đương với các khe cắm trên dàn âm thanh tại gia của bạn. Giá tham khảo: 537.000đ.

Đầu đọc thẻ nhớ trực tiếp cho máy tính bảng

Trong những chuyến vui chơi hay đi công tác, nếu bạn muốn post ngay tấm ảnh chụp bằng điện thoại hay máy ảnh, bạn có thể dùng ngay bộ đôi đầu đọc iPad Camera Connection Kit (hỗ trợ nhẻ nhớ và USB). Bộ sản phẩm gồm hai chiếc đầu đọc có cùng đầu kết nối vào ngõ cắm trên iPad 1, 2, 3. Tuy nhiên, một chiếc sẽ có đầu ra là cổng USB và chiếc còn lại là ngõ cắm thẻ nhớ SD. Giá của bộ sản phẩm nầy là 350.000đ.

Nếu sử dụng iPad 4 hoặc iPad mini, bạn không thể dùng loại sản phẩm nêu trên mà phải dùng đến thiết bị khác đó là 3 in 1 Card Reader for iPad 4/ Mini iPad. Thiết bị này có đầu kết nối chuyên dụng dành cho iPad mini và đọc được thẻ nhớ SD, micro SD, USB.

Giá tham khảo: 390.000đ.

Ngoài ra, khi chiếc máy tính bảng của bạn không phải là iPad mà là Samsung Galaxy Tab (khe cắm 30 pin), bạn sẽ cần đến loại đầu đọc đặc trưng dành cho dòng sản phẩm nầy đó là Galaxy Tab OTG connection. Chiếc đầu đọc đa năng đa phương tiện thông minh nầy sẽ cho phép bạn kết nối máy tính bảng Galaxy Tab với những loại thẻ nhớ phổ biến như SD (HC), TF, MS, M2, MMC hay bàn phím rời dùng cổng USB, máy ảnh số, chuột USB, bút nhớ USB… Bề mặt của thiết bị có thiết kế mịn đẹp, được phù toàn bộ bằng chất liệu nhựa cao cấp màu đen trông rất sang trọng. Thiết bị nhỏ gọn tiện mang theo sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Giá tham khảo: 185.000đ.

Dùng tablet chơi nhạc qua dàn âm thanh của xe hơi

Trong những chuyến du lịch hay đi công tác bằng xe hơi, với bộ thu sóng bluetooth hay tuyệt nầy, bạn có thể mở nhạc trên chiếc máy tính bảng của mình để mọi người cùng được thưởng thức bằng dàn loa của xe hơi qua sóng bluetooth mà không cần phải kết nối dây bằng cáp vướng víu. Thiết bị gồm hai bộ phận chính, đó là bộ điều khiển từ xa và bộ thu sóng bluetooth có đế hình trụ và lõi kim loại nhô ra để bạn ghim vào cổng kết nối trên xe hơi. Trên bộ thu sóng nầy có các nút tua tới, tua tùi bài hát đang mở, nút bật nhạc. Đặc biệt, ngõ cắm USB cho phép bạn ghim dây sạc thích hợp với máy tính bảng đang dùng để sạc điện cho máy tính bảng ngay trên đường đi.

Giá tham khảo: 1.780.000đ.

HẢI TRIỀU
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang