Mở khóa thiết bị Android bằng cách chạm hai lần màn hình

24/07/2016 22:35

Xin giới thiệu với các bạn ứng dụng của bên thứ ba giúp bật/tắt màn hình bằng hai cú chạm nhẹ mà không cần sử dụng tới phím nguồn vật lý nữa.

Ứng dụng tắt mở màn hình thông minh với tên gọi khá thuần việt “Tự động tắt mở màn hình”. Đây là tiện ích hay với phương thước hoạt động khá đơn giản, để tắt bạn chỉ cần gõ hai lần lên màn hình chính hoặc bật màn hình bằng cách chạm vào cảm biến thay vì phải bấm nút nguồn bằng tay.

Các chức năng có trong ứng dụng:
- Gõ hai lần lên màn hính chính để tắt.
- Chạm vào cảm biến để mở sáng màn hình.
- Tắt tính năng này khi màn hình xoay ngang.
- Thiết lập độ trễ an toàn khi sử dụng.
- Tạo icon nhanh tắt màn hình.
- Tự động tắt màn hình khi đặt điện thoại vào túi.

Hướng dẫn:


1: Cài đặt và thiết lập ứng dụng

Tải về ứng dụng Tự động tắt, mở màn hình > Cài đặt ứng dụng > Kích hoạt ứng dụng.

[​IMG]
Kích hoạt chức năng “Gõ hai lần lên màn hình để tắt” > Chấp nhận điều kiện sử dụng > Cấp phép truy cập hệ thống.

[​IMG]
Ngoài ra các bạn có thể cài đặt một số tiện ích tối ưu hóa sử dụng như tự động Bật/Tắt khi sử dụng các loại bao da (cover), sử dụng cảm biến tiệm cận để Bật/Tắt màn hình hoặc khóa chức năng gõ màn hình để tắt trong khi chơi game …

Ở mục cài đặt “Nâng Cao” sẽ có thêm một số chức năng hữu ích khác như tạo một iCon khóa màn hình nhanh (nếu ai không thích sử dụng cách gõ hai lần lên màn hình thì nên dùng cái này nhé). Vô hiệu hóa chức năng khi xoay ngang màn hình, tự động tắt khi cho điện thoại vào túi (cái này sử dụng cảm biến nên sẽ hơi tốn pin vì phần cảm biến sẽ luôn bật)

[​IMG]
​Phần hay nhất của ứng dụng là bạn có thể tự thiết lập độ trễ khi thực hiện thao tác Bật/Tắt màn hình, độ trễ thấp nhất là 0s và cao nhất là 10s.

2: Chế độ ngủ

Ở đây, bạn có thể lên lịch tự bật/tắt ứng dụng này theo thời gian cụ thể, ví dụ ứng dụng tự động tắt vào 10h đêm và tự động kích hoạt lại vào 7h sáng chẳng hạn.

[​IMG]
3: Gỡ bỏ ứng dụng: rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào chữ “gỡ cài đặt” sau đó đồng ý gỡ bỏ là xong.

[​IMG]
Sau thời gian mình dùng thử thì thấy ứng dụng này khá tiện lợi và nhẹ, chỉ chiếm 5MB RAM khi hoạt động. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý là ứng dụng này sẽ có hai bản free và pro. Với bản miễn phí nhà phát triển có chèn vào các quảng cáo để lấy phí duy trì ứng dụng, bạn có thể bỏ qua quảng cáo bằng cách nhấn nút Back để quay lại mục trước hoặc loại bỏ hoàn toàn quảng cáo bằng cách mua bản PRO (với giá 15.000đ)

- Tải về ứng dụng
Tự động bật tắt (free).
- Tải về ứng dụng
Tự động bật tắt (pro).

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang