Mirolit Halotea: Thư giãn với âm thanh thiên nhiên sống động

16/01/2014 00:46

(e-CHÍP Online) - Sau một thời gian dài làm việc căng thẳng trên máy tính, bạn cần chút âm thanh thiên nhiên để xả stress. Tiếng chim ríu rít, tiếng suối róc rách,... là những giai điệu âm thanh Mirolit Halotea (MH) phát ra giúp thư giãn hiệu quả.

Tải bản miễn phí của chương trình tại đây (dung lượng 32,7MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

MH sử dụng màu xanh lá cây làm tông màu chủ đạo, đem đến cho người dùng cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Giao diện của chương trình gồm hai thẻ chính là Environment (thưởng thức các âm thanh thiên nhiên) và Audio Player (trình nghe nhạc tích hợp sẵn).

Thưởng thức các âm thanh thiên nhiên

Các âm thanh có sẵn trong MH đem đến cảm giác thoải mái giúp xoa dịu hệ thần kinh để bạn có thể thư giãn, loại bỏ các căng thẳng cũng như giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Bạn chọn một chủ đề âm thanh bất kỳ ở khung Theme như: Jungle (tiếng chim hót), Deep fire (tiếng lửa cháy),… Xong, điều chỉnh khoảng thời gian để chạy đoạn âm thanh ở thanh Timer ngay phía trên.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh hành động máy tính sẽ thực hiện khi kết thúc đoạn âm thanh bằng cách nhấn biểu tượng nút nguồn chọn Close Halotea (đóng phần mềm), System log off (log off máy tính), System restart (khởi động lại máy tính), System shutdown (tắt máy tính),…

Ứng với mỗi chủ đề âm thanh ở khung Theme, bạn có thể điều chỉnh lại các thiết lập cài sẵn như: Preset volumn (độ to nhỏ âm thanh), Preset balance (độ thăng bằng của âm thanh).

Lên lịch thực hiện công việc

Khi ngồi trên máy tính để học tập và thư giãn, đôi khi bạn có thể quên đi các công việc cần thực hiện. Do đó tính năng nhắc việc của Halotea sẽ rất hữu ích.

Đầu tiên, bạn nhấn nút Scheduler, ở cửa sổ mới hiện ra nhấn Create new scheduler event để tạo một lịch nhắc việc mới. Tiếp theo, bạn điền thông báo sẽ hiển thị khi nhắc việc vào ô Message to display, thiết lập mức độ thường xuyên của hành động (Frequency) cùng ngày tháng và thời gian thực hiện (Date and time). Ngoài ra ở mục Action, bạn đánh dấu chọn vào các hành động sẽ thực hiện thêm như: Play file (chơi các tập tin nhạc, video), Execute file (chạy các tập tin thực thi exe, cmd, hay scr), System action (hành động máy tính sẽ thực hiện như thoát phần mềm, khởi động lại, tắt máy,…). Khi hoàn tất, bạn nhấn OK.

Nghe nhạc với tiện ích tích hợp sẵn

MH cung cấp sẵn cho người dùng một trình Audio Player giúp thưởng thức các bản nhạc trên máy tính. Giao diện của trình Audio Player này cũng tương tự các phần mềm khác và đặc biệt có thêm khung Playlist giúp bạn lưu lại các bài hát đã phát trước đó mỗi khi truy cập vào phần mềm. Trên khung Playlist, bạn nhấn nút Playlist menu rồi chọn Add files (thêm các tập tin nhạc) hay Add folder (thêm thư mục chứa nhạc) để chọn tập tin hay thư mục, rồi nhấn Open.

Hoàn tất, bạn nhấn Playlist menu > Save playlist để lưu lại playlist vừa tạo. Playlist này có thể được sử dụng trên bất kỳ các ứng dụng nghe nhạc nào khác như: Windows Media Player, JetAudio,…

IT_ROSE
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang