Miro 5 Release Candidate: Xem và tải các kênh video HD tổng hợp

30/03/2013 14:51

Không chỉ hỗ trợ xem, tải các kênh video HD, Miro 5 còn là ứng dụng tải torrent, video từ YouTube, Vimeo, và chuyển đổi hàng chục định dạng video khác.

Tải tại đây (dung lượng 48,2MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

1. Tìm nguồn phim khoa học, các kênh khám phá, giải trí từ Miro 5

Sau khi đã tải về và cài đặt phần mềm, bạn khởi động ứng dụng Miro 5 từ desktop. Trong phiên bản mới, giao diện của Miro 5 có ít nhiều thay đổi. Góc bên trái cùng được bổ sung thêm tùy chọn Podcast để tạo ra các kênh video yêu thích, tính năng đồng bộ với ứng dụng MiroPad trên thiết bị iOS, chức năng tìm kiếm video cũng được thiết kế lại.

- Tìm nguồn phim khoa học, giải trí từ Miro 5: Miro 5 cung cấp cho bạn chức năng tạo video theo yêu cầu dưới dạng kênh (channel), các kênh được tạo ra có thể dựa trên chủ đề tìm kiếm, tên các kênh truyền hình, các kênh khám phá khoa học,…

Ngay tại giao diện chủ của chương trình, bạn chọn liên kết Miro góc trái cùng. Trong hộp thoại xuất hiện, tại dòng Search Podcast bạn hãy gõ từ khóa liên quan đến nội dung cần tìm kiếm (chẳng hạn Discovery – kênh khoa học, HBO – kênh phim truyện, Cartoon – kênh hoạt hình, MTV – kênh âm nhạc Châu Á,…) và nhấn Enter.

Trong danh mục các kênh podcast xuất hiện bên dưới, bạn chọn kênh yêu thích và nhấn nút Add feed. Khi đó kênh vừa thêm vào sẽ nằm trong danh mục Podcasts góc trái cùng của Miro 5. Bạn chỉ việc nhấn chuột vào từng kênh để xem.

- Tạo podcast từ chức năng Video Search: Nếu không muốn thực hiện theo cách trên, bạn có thể tạo kênh podcast từ chức năng Video Search của chương trình. Tại nhóm menu chức năng bên góc trái giao diện, bạn chọn mục Video Search và gõ nội dung video cần tìm vào khung trống xuất hiện (chẳng hạn KPOP, SNSD, Super Junior,…). Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, bạn chọn clip mà mình yêu thích và kích nút Add to Podcast để đem chúng vào danh mục podcast.

- Xem video HD: Trong Miro 5 nếu bạn để ý, hầu hết các kênh video cung cấp sẵn trong danh mục podcast đều là dạng HD với độ phân giải khá cao (.MP4). Trong danh mục này, bạn có thể tìm thấy các kênh Lifehacker HD (chuyên về công nghệ), và khi truy cập các kênh podcast này, bạn có thể tải chúng về máy tính xem thỏa thích (cách này cũng áp dụng cho trường hợp tự tạo kênh riêng và tạo kênh từ chức năng Video Search đã nêu ở trên). Mỗi đoạn video trong podcast đều có nút nhấn Download để tải, khi tải về xong, bạn chỉ việc nhấn nút Play để xem.

2. Tải video HD từ Vimeo

Vimeo cũng là trang web chia sẻ video tương tự YouTube. Megavideo,… nó cũng khá phổ biến với nguồn video phong phú và tốc độ tìm kiếm nhanh. Miro 5 phiên bản mới cũng hỗ trợ việc tải video từ dịch vụ này.

Bạn có thể thực hiện gián tiếp điều này qua chức năng tạo podcast Vimeo cho Miro 5. Từ đề mục Miro tại giao diện chủ, bạn gõ từ khóa Vimeo HD và nhấn Enter. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện một số kênh như: World HD, BMX in HD,… hãy nhấn nút Add feeds để đưa chúng vào thư mục podcast và tiến hành thao tác tải tương tự trên.

3. Chuyển đổi đa định dạng video

Trong Miro 5, bạn có thể chuyển đổi định dạng cho video tải về với khoảng 14 định dạng khác nhau gồm: Kindle Fire, MP3, MP4, OGG, PSP, iPAD, Apple Universal, iPod Classic, iPod Nano, iPod Touch,…

Để tiến hành việc chuyển đổi, bạn vào mục Video bên góc trái giao diện và kích lên video cần chuyển định dạng. Lúc này, một mũi tên sẽ xuất hiện phía trên video clip đó, bạn nhấn vào nó để chuyển sang định dạng thích hợp cho các thiết bị cần dùng.

4. Tải torrent nhanh chóng

Không chỉ là công cụ phát video, Miro 5 còn là công cụ tải tập tin torrent từ mạng P2P. Bạn có thể truy cập đề mục Youtorrent, gõ từ khóa cho nội dung torrent cần tìm kiếm và nhấn Enter. Các bước tải torrent còn lại bạn thực hiện như các ứng dụng torrent khác.

ĐẠI NAM (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang