Miếng lót chuột cho game thủ

06/04/2013 16:07

Có thể bạn đang rê chuột trên mặt bàn thay vì miếng lót chuột. Nếu đúng như thế, thì có thể bạn sẽ rất khó tưởng tượng ra việc, tại sao các game thủ phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho những miếng lót rê chuột.

Thực ra, khi chơi hay thi đấu, các game thủ cần có những thao tác rất nhanh và chính xác từ bàn phím và con chuột, và mặt bàn hay những miếng lót chuột loại bình thường sẽ không thể nào đáp ứng nổi. Vì chỉ cần mỗi cú rê chuột chậm hơn đối phương vài mili giây thì kết quả có thể đã rất khác biệt.

Ngoài ra những miếng lót chuột được thiết kế theo dạng công thái học sẽ giảm thiếu các thương tổn cổ tay khi dùng chuột. Chính vì vậy việc trang bị một miếng lót chuột chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn đúng đắn của những người chơi game chuyên nghiệp, lẫn những bạn trẻ yêu thích game máy tính.

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua một miếng lót chuột chơi game:

Kích thước

Miếng lót chuột cần có kích thước vừa phải.Nó không nên quá to, vì sẽ làm chóng nhiều chỗ cũng như khó sắp xếp vị trí trên bàn máy tính. Nhưng nó cũng không nên quá nhỏ, vì người chơi game sẽ bị tù túng khi thao tác với con chuột của họ.

Miếng đệm cổ tay

Với những người chơi game nhiều, thì phần đệm cổ tay sẽ giúp họ tránh được các tổn thương do dùng máy tính. Chất liệu làm miếng đệm cũng khá quan trọng vì nó phải không gây nóng bức cho vùng cổ tay. Còn chất liệu độn bên trong miếng đệm, thường là gel, phải tạo cảm giám êm ái cho tay người chơi.

Độ nhạy của bề mặt

Dĩ nhiên là bề mặt của miếng lót chuột càng nhạy càng dễ di chuyển. Tuy nhiên, tùy theo thể loại game, mà độ nhạy quá cao của miếng lót chuột có thể gây khó khăn cho game thủ. Các loại miếng lót chuột tốt thường được sản xuất với các mức độ nhạy khác nhau. Như vậy tùy theo nhu cầu, mà người chơi chọn mua và sử dụng loại mặt nào cho miếng lót chuột của họ.

Dễ làm vệ sinh

Sau một thời gian sử dụng.miếng lót chuột thường bám bẩn rất nhiều. Loại miếng lót chuột tốt thường được làm bằng chất liệu không bám bẩn, và có thể dễ dàng làm vệ sinh.

Bám tốt vào mặt bàn

Để tránh hiện tượng miếng lót chuột cuốn theo tay người chơi, khi họ đang trong trạng thái phấn khích, và cần thao tác rất nhanh, phụ kiện này cần phải có khả năng bám dính tốt vào mặt bàn.

Một số sản phẩm được người dùng ưa chuộng:

Miếng lót Razer Mantis

(Giá tham khảo: 180.000đ)

Trên bề mặt của miếng lót được trang trí bằng biểu tượng của hãng sản xuất, là hình ảnh ba chú rắn cuộn vào nhau với đầu xoay theo ba hướng khác nhau. Bề mặt của sản phẩm được dệt từ sợi Fibertek, mang lại khả năng di chuyển chuột tốt nhất.Phần mặt dưới là lớp cao su đàn hồi êm ái có bề mặt tiếp xúc gân nổi, giúp cố định miếng lót xuống mặt bàn, tránh được việc bị xê dịch trong khi người chơi di chuyển chuột.Tùy thuộc nhu cầu, thói quen và trò chơi, mà bạn có thể chọn lựa giữa hai loại bề mặt là Speed khi cần rê chuột tốc độ nhanh, và Control khi cần độ ổn định.

Miếng lót Razer Goliathus

(Giá tham khảo: 650.000đ – 2.200.000đ, tùy loại và kích thước)

Một miếng lót chuột khác cũng của hãng cung cấp thiết bị chơi game nổi tiếng Razer, được người chơi game chào đón, là sản phẩm Goliathus. Được thiết kế với tiêu chuẩn cao hơn cả yêu cầu của các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới, Razer Goliathus mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người sử dụng. Sàn phẩm Razer Goliathus là sự kết hợp giữa khả năng điều khiển chính xác của miếng lót chuột cứng, và sự thoải mái của miếng lót chuột mềm.Bề mặt của thiết bị sử dụng loại vải dệt đặc biệt giúp việc dịch chuyển chuột nhanh và chính xác.Thiết bị phù hợp với hầu hết các loại chuột sử dụng cảm biến khác nhau với độ nhạy khác nhau. Miếng lót chuột Goliathus có bốn phiên bản Speed, Control, Fragged Speed, Fragged Control với ba mức kích thước lớn (444 x 355 x 4.3mm), trung bình (355 x 254 x 4mm) và nhỏ (270 x 215 x 4mm).

Miếng lót chuột Razer Sphex

(Giá tham khảo: 780.000đ)

Sản phẩm này được hãng sản xuất giới thiệu với hình ảnh một miếng lót chuột siêu mỏng.Không như các miếng lót chuột chơi game khác, Sphex mang đến khả năng di chuyển tốt nhất trên một miếng lót chuột mỏng chưa từng có. Thiết bị giúp tăng cường khả năng hoạt động của chuột quang lẫn chuột laser về mặt tốc độ cũng như độ chính xác. Thêm vào đó, với lớp keo dán dùng nhiều lần ở mặt dưới, sản phẩm Sphex cho phép chúng ta có thể dán miếng lót chuột lên bất kì bề mặt nào để cố định nó, và khi cần chỉ việc gỡ lên khỏi bề mặt đó là xong.Nếu bạn sợ bẩn, chỉ cần dành chút thời gian để làm sạch Sphex và mọi thứ sẽ trở lại như mới. Thiết bị có các phiên bản thường, Mousesports, Serious Gaming, Team Diginats, World Elite với mức kích thước 320 x230mm.

Miếng lót chuột Razer Sphex

(Giá tham khảo: 1.200.000đ)

Gần đây hãng Razer đưa ra miếng lót chuột Vespula với thiết kế hai mặt lót chuột cứng và còn có một miếng đệm cổ tay khá êm ái sử dụng chất liệu gel có thể tháo lắp được. Với kích thước 300 x 240 x 4mm, Razer Vespula hoàn toàn tương đồng với kích thước của các miếng lót chuột kích thước trung bình.

Kiểu dáng của Vespula không đơn thuần là một hình chữ nhật mà nó được cắt gọt một cách góc cạnh trông khá mạnh mẽ. Thiết kế góc cạnh này còn giúp việc gắn miếng đệm cổ tay vào bên dưới miếng lót chuột dễ dàng hơn. Hình dáng và kích thước miếng đệm cổ tay cũng khá tương đồng với miếng lót chuột. Ngoài ra, do miếng đệm này làm bằng cao su mềm do đó chúng dễ dàng cố định vào nhau như một thể thống nhất. Chất liệu gel êm ái và thoải mái giúp cổ tay người dùng không bị đau và cũng không bị hăm, khi để cổ tay tì lên miếng đệm trong thời gian lâu. Nếu lần đầu sử dụng miếng đệm cổ tay bạn sẽ cảm giác không quen nhưng khi đã quen thì đây lại là một điểm đáng giá cho sản phẩm Vespula.

Bề mặt miếng lót chuột được làm bằng vật liệu chất lượng cao giúp việc lau chùi dễ dàng.Miếng lót được thiết kế hai mặt với độ nhạy khác nhau bao gồm CONTROL (ổn định) vối dấu hiệu hình đồng hồ, và SPEED (tốc độ) với biểu tượng dấu chấm than. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng độ nhạy của hai bề mặt ngay khi thử rê chuột trên chúng. Mặt CONTROL giúp việc điều khiển chính xác trong khi mặt SPEED giúp tốc độ rê chuột nhanh hơn.

TRÍ THÔNG

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang