Microchip ra mắt máy thu phát LAN8770 với nhiều ưu điểm vượt trội

31/07/2020 12:00

LAN8770 của Microchip là một PHY 100BASE-T1 tương thích với tiêu chuẩn IEEE® có kích thước nhỏ gọn dành cho các ứng dụng bị hạn chế về không gian trên ô tô.

LAN8770 của Microchip là một PHY 100BASE-T1 tương thích với tiêu chuẩn IEEE® có kích thước nhỏ gọn dành cho các ứng dụng bị hạn chế về không gian trên ô tô.

Kiến trúc Ethernet rộng khắp có thể góp phần làm đơn giản hóa thiết kế, cấu hình và điều khiển của nhiều ứng dụng khác nhau. Điều đó đúng với ứng dụng trên ô tô được kết nối có yêu cầu về khả năng cung cấp dữ liệu tốc độ cao hơn bao giờ hết. Các hệ thống mạng trên ô tô phụ thuộc nhiều vào kết nối mạng cục bộ trong đó một số phân vùng được đưa vào chế độ ngủ và được đánh thức hoạt động theo yêu cầu.

Vừa qua, Microchip Technology Inc nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp mạng Ethernet trên ô tô, đã công bố LAN8770, máy thu phát ở lớp vật lý của mạng Ethernet theo tiêu chuẩn hoạt động trong chế độ ngủ của Liên minh OPEN Alliance TC10 (PHY) với cường độ dòng điện trong chế độ ngủ thấp nhất trong ngành - ở mức dưới 15 µA - tức là nhỏ hơn khoảng 4 lần so với các thiện bị hiện nay.

LAN8770 với kích thước nhỏ gọn

LAN8770 đóng vài trò như một máy thu phát ở lớp vật lý của mạng Ethernet 100BASE-T1 có một cổng, hiệu quả cao về mặt chi phí, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với tiêu chuẩn IEEE 802.3bw-2015 và có các gói sản phẩm wettable-flanks QFN với kích thước 5 x 5 mm hoặc 6 x 6 mm. Kích thước nhỏ gọn này rất phù hợp với các ứng dụng có hạn chế về không gian như là hệ thống thông tin giải trí, các mô-đun đo lường từ xa hoặc các hệ thống hỗ trợ người lái hiện đại.

Giải pháp hỗ trợ tốc độ thu phát 100 Mbps trên một đôi dây xoắn không bọc chống nhiễu vượt xa yêu cầu về chống nhiễu điện từ trường và phù hợp với chứng nhận AEC-Q100 Cấp độ 1 trên ô tô.

Ngoài ra, LAN8770 còn sẵn sàng đảm bảo an toàn về mặt chức năng của Microchip, sản phẩm này được thiết kế một cách đặc biệt để đơn giản hóa yêu cầu chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn ISO26262 đối với những sản phẩm cuối của khách hàng có khả năng hỗ trợ các tính năng an toàn phần cứng đặc biệt, FMEDA và một sổ tay an toàn.

Theo ông Charles Forni- Phó Chủ tịch PTBPKD Microchip cho biết, “Thông thường, một mô-đun ô tô chỉ được phép tiêu thụ tối đa 100 micro-ampe trong chế độ ngủ (từ nguồn ắc quy), do đó, nếu chỉ riêng PHY đã tiêu thụ 50 micro-ampe, thì các mạch điện khác phải không vượt quá mức phân bổ nguồn mục tiêu, các ứng dụng làm tăng thêm một dây nối hoặc CAN chỉ để bật hoặc tắt nguồn. PHY của chúng tôi không có yêu cầu như vậy, qua đó giảm thiểu số linh kiện, hạ thấp yêu cầu lắp đặt và chi phí.”

Công nghệ tiết kiệm năng lượng LAN8770 EtherGREEN™ hỗ trợ hoạt động với mức tiêu thụ điện năng thấp cùng các chế độ ngủ và thức có mức tiêu thụ nguồn siêu thấp. Mức tiết kiệm năng lượng còn được nâng cao hơn nữa bằng tùy chọn bộ điều tiết tuyến tính tích hợp và công nghệ flexPWR® của Microchip dành cho các điện áp nguồn vào/ra và xMII biến đổi, mang đến các lựa chọn thiết kế linh hoạt và nhiều cơ hội hơn về tiết kiệm điện năng.

Microchip Technology Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, kết nối và an toàn. Các công cụ phát triển dễ sử dụng và danh mục sản phẩm toàn diện của công ty cho phép khách hàng tạo ra những thiết kế tối ưu nhằm giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn hạ thấp được tổng chi phí hệ thống và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

Để tìm hiểu thêm thông tin, truy cập trang web tại địa chỉ: www.microchip.com.

Diệu Ngọc

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang