Microchip ra mắt bộ điều khiển ô tô maXTouch® mới

01/07/2020 10:15

Dòng sản phẩm bộ điều khiển cảm ứng mới hỗ trợ cảm ứng nhiều ngón tay khi đeo găng tay dày, chống chịu được các tác động của thời tiết trong một giải pháp trọn gói dưới dạng chìa khóa trao tay, đảm bảo khả năng tích hợp dễ dàng.

Dòng sản phẩm bộ điều khiển cảm ứng mới hỗ trợ cảm ứng nhiều ngón tay khi đeo găng tay dày, chống chịu được các tác động của thời tiết trong một giải pháp trọn gói dưới dạng chìa khóa trao tay, đảm bảo khả năng tích hợp dễ dàng.

Để góp phần nâng cao chất lượng và đơn giản hóa trải nghiệm lái xe hiện nay, các nhà sản xuất ô tô đang bổ sung thêm các màn hình cảm ứng ngoài màn hình thông tin giải trí trung tâm (center infotainment display - CID). Để hỗ trợ việc ứng dụng những màn hình thứ hai này với các tính năng tiên tiến, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố mở rộng dòng sản phẩm maXTouch hàng đầu thị trường của mình bằng dòng sản phẩm bộ điều khiển cảm ứng MXT288UD mới với những bộ điều khiển màn hình cảm ứng đóng gói có kích thước nhỏ nhất dành cho ô tô.


Các thiết bị MXT288UD-AM và MXT144UD-AM có chế độ tiêu thụ điện năng thấp, hoạt động chống chịu được các điều kiện thời tiết và nhận hiện cảm ứng khi đeo găng tay trong các màn hình cảm ứng đa chức năng, bàn di cảm ứng và các màn hình thông minh dành cho ô tô, xe máy, xe đạp điện và các dịch vụ chia sẻ xe ô tô.

Các bề mặt cảm ứng thứ cấp này có thể được đặt cả ở trong phần nội thất và ngoại thất của phương tiện, như là trên tay lái, cửa, gương điện, núm điều khiển, vô-lăng, giữa các ghế ngồi hoặc chỗ để tay.

Với sản phẩm VQFN56 dành cho ô tô kích thước 7x7 mm nhỏ nhất của dòng sản phẩm MXT288UD, các nhà cung cấp cấp 1 có thể giảm kích thước bo mạch đi 75% đồng thời cắt giảm đáng kể BoM (Bill of Materials - Danh mục linh kiện) của các ứng dụng nhỏ gọn này - trong khi vẫn vượt xa yêu cầu về hiệu năng cảm ứng tuyệt vời và tin cậy trên thị trường.


Chế độ chờ cảm ứng tiêu thụ nguồn thấp của dòng sản phẩm này chỉ tiêu thụ dưới 50 µA, vẫn duy trì tương tác được với người dùng, kể cả khi màn hình bị tắt đi để tiết kiệm điện hoặc tránh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của tài xế vào ban đêm. Hệ thống sẽ “thức dậy” chỉ bằng một cú chạm vào bất cứ đâu trên bề mặt cảm ứng.

Ngoài ra, các thiết bị MXT288UD-AM và MXT144UD-AM cho phép nhận diện và theo dõi cử chỉ cảm ứng của nhiều ngón tay khi đeo găng tay dày với nhiều lớp vật liệu và độ dày khác nhau như là da, gỗ hoặc trên cả những bề mặt gồ ghề - thậm chí cả khi có sự hiện diện của hơi ẩm.

Thông thường, hằng số điện môi của những lớp vật liệu này có thể hạn chế khả năng phát hiện cảm ứng, tuy nhiên, những thiết bị này được trang bị một giải pháp đặc biệt để phát hiện và theo dõi cảm ứng của nhiều ngón tay một cách tin cậy nhờ có tỷ số tín hiệu trên tạp âm (signal-to-noise ratio - SNR) cao và cơ chế cảm nhận tương tác vi phân độc quyền. Chẳng hạn như, trong các ứng dụng chia sẻ trong ô tô, chức năng cảm ứng tin cậy này giúp người dùng truy cập thông tin một chiếc xe từ bên ngoài bằng cách theo dõi các thông tin cảm ứng trên một màn hình bên ngoài trong bất cứ môi trường nào, như là mưa, tuyết hoặc nắng gắt.

Xe máy và các phương tiện gắn động cơ khác cũng được hưởng lợi từ thiết kế có khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết như vậy. Là giải pháp trọn gói dưới dạng chìa khóa trao tay, dòng sản phẩm MXT288UD được trang bị firmware đã được kiểm chứng, được phát triển bằng các quy trình SPICE® dành cho ô tô và đạt chuẩn AEC-Q100 - giúp các nhà sản xuất ô tô hiện nay dễ dàng tích hợp giải pháp vào trong các hệ thống hiện tại với mức độ rủi ro thấp hơn và tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường nhanh chóng hơn.

“Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) ô tô đang tìm cách nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng bằng những bề mặt cảm ứng thông minh và màn hình đa chức năng, trong khi vẫn cung cấp được một môi trường thuận tiện và không gây phân tâm,” ông Fanie Duvenhage, Phó Chủ tịch phụ trách giải pháp giao diện người máy và chức năng cảm ứng của Microchip phát biểu. “Đáp ứng các nhu cầu này trên thị trường, Microchip đang tiếp tục phát triển danh mục giải pháp màn hình cảm ứng ô tô vốn đã dẫn đầu thị trường của mình bằng dòng sản phẩm bộ điều khiển cảm ứng MXT288UD mới - đưa hiệu năng cao hơn và chi phí thấp hơn đến với các bộ điều khiển ô tô có kích thước nhỏ nhất trong ngành.”

Microchip cung cấp cả hỗ trợ phần cứng và hỗ trợ phần mềm. Các công cụ phần mềm bao gồm maXTouch Studio và một công cụ phân tích maXTouch. Đối với dòng sản phẩm MXT288UD, phần cứng được cung cấp bao gồm bộ kit dùng thử (evaluation kit) với một mạch in (PCB) và panel cảm ứng điện dung 5” trong khi bộ kit dùng thử của MXT144UD bao gồm một PCB và một bàn di cảm ứng điện dung 2,9”. Đối với cả hai thiết bị trên, một PCB cầu nối (bridge PCB) được bao hàm cùng kết nối USB để kết nối với một chiếc máy tính khi chạy phần mềm maXTouch Studio.

Để hỗ trợ hoạt động phát triển và tinh chỉnh các cảm biến cảm ứng và tích hợp vào trong ứng dụng cuối, bộ phận giải pháp cảm ứng và các kỹ sư ứng dụng hiện trường của Microchip cung cấp hoạt động hỗ trợ hàng đầu, ở đẳng cấp thế giới.

Dòng sản phẩm MXT288UD hiện đang có sẵn với sản lượng sản xuất lớn. Để tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền toàn cầu hoặc truy cập trang web của Microchip.

Microchip Technology Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, kết nối và an toàn. Các công cụ phát triển dễ sử dụng và danh mục sản phẩm toàn diện của công ty cho phép khách hàng tạo ra những thiết kế tối ưu nhằm giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn hạ thấp được tổng chi phí hệ thống và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

Các giải pháp của công ty phục vụ hơn 120.000 khách hàng trong các ngành công nghiệp, ô tô, tiêu dùng, hàng không vũ trụ và quốc phòng, truyền thông và điện toán. Có trụ sở tại Chandler, Arizona, Microchip cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật vượt trội cùng với năng lực thực hiện và chất lượng tin cậy. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Microchip tại địa chỉ: www.microchip.com.


(Nguồn Microchip)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang