Microchip mở rộng giải pháp cho ngành hàng không vũ trụ, quốc phòng

07/10/2020 10:30

Microchip vừa công bố bộ chuyển đổi tín hiệu Analog sang tín hiệu số (ADC) với tốc độ lấy mẫu lên tới 80 triệu mẫu/giây, nhằm hỗ trợ cho hệ thống hàng không vũ trụ, quốc phòng, công nghiệp và ô tô.

Microchip vừa công bố bộ chuyển đổi tín hiệu Analog sang tín hiệu số (ADC) với tốc độ lấy mẫu lên tới 80 triệu mẫu/giây, nhằm hỗ trợ cho hệ thống hàng không vũ trụ, quốc phòng, công nghiệp và ô tô.

Các nhà thiết kế hệ thống thường có ít lựa chọn về các bộ ADC kích thước nhỏ, mạnh mẽ, nhiều tính năng, tốc độ cao cho các ứng dụng hoạt động lâu dài trong điều kiện nhiệt độ cao. Microchip Technology Inc. đã khắc phục vấn đề này bằng dòng sản phẩm ADC MCP37Dx1-80 của mình.

Đây giải pháp ADC thứ 2 trong danh mục của Microchip, trong đó kết hợp tốc độ lấy mẫu 80 MSPS với lựa chọn độ phân giải 12-bit, 14-bit và 16-bit, các tính năng số tích hợp và khả năng hoạt động ở dải nhiệt độ cao hơn, bao gồm cả việc thỏa mãn tiêu chuẩn AEC (Automotive Electronics Council - Ủy ban Điện tử Ô tô) Q100.

“Các sản phẩm ADC mới nhất của chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về các thiết bị mạnh mẽ có thể được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao và nhiều chức năng xử lý số tích hợp khác với khả năng đơn giản hóa thiết kế và hạ thấp chi phí phát triển chung”, ông Bryan Liddiard, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận giải pháp tín hiệu hỗn hợp và tuyến tính của Microchip cho hay.

Sản phẩm ADC MCP37Dx1-80 của Microchip hỗ trợ nhiều hệ thống hàng không vũ trụ, quốc phòng, công nghiệp và ô tô có đòi hỏi cao về độ tin cậy. Các ADC này hoạt động trong dải nhiệt độ từ -40°C đến +125°C và thuộc số ít ADC tốc độ cao thỏa mãn tiêu chuẩn AEC-Q100 grade 1.

Từ đó, sản phẩm trở thành giải pháp lý tưởng dành cho các ứng dụng có đòi hỏi khắt khe như là ADAS (Advanced Driver Assistance Systems - Hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến), xe ô tô tự lái, vệ tinh quỹ đạo thấp (Low Earth Orbit - LEO) và các thiết bị đo kiểm.

Các sản phẩm ADC 12-bit MCP37D11-80, 14-bit MCP37D21-80 và 16-bit MCP37D31-80 hiện đã sẵn sàng cho sản xuất với số lượng lớn, với mức giá tương ứng của từng sản phẩm là 17,45 USD, 29,87 USD và 40,42 USD/sản phẩm theo số lượng 10.000 chiếc.

Tấn Tài

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang