MetroSidebar: Thanh ứng dụng phong cách Modern UI cho Windows 8

05/10/2013 14:14

(e-CHÍP Online) - MetroSidebar giúp khôi phục lại thanh tiện ích Sidebar cho Windows 8 mang phong cách Modern UI hiện đại với nhiều ứng dụng hay, đẹp mắt mà chắc chắn bạn sẽ rất thích.

Phần mềm hoạt động trên Windows 7/8/8.1, bạn tải miễn phí tại http://metrosidebar.com (dung lượng 4,6MB). Yêu cầu .NET Framework 4.0.

1. Tổng quan:

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thanh MetroSidebar. Bạn nhấn phím Esc để thoát khỏi màn hình giới thiệu đó.

Thanh MetroSidebar sẽ hiển thị (cố định) ở cạnh phải màn hình với một số ứng dụng cài đặt sẵn. Chúng được thiết kế theo giao diện phẳng, trực quan và đầy màu sắc. Một số ứng dụng đặc biệt bạn có thể tương tác trực tiếp với nó như tìm kiếm, phát nhạc, tắt máy,…

Các ứng dụng có thể dễ dàng chỉnh sửa, di chuyển,… nhưng chỉ trong phạm vi thanh MetroSidebar. Khi không dùng đến, thanh MetroSidebar có thể ẩn đi. Bạn rê chuột lên góc trên hoặc dưới cạnh phải màn hình hay phím tắt Ctrl+Shift+M để kích hoạt.

2. Thêm ứng dụng:

Nếu muốn sử dụng thêm ứng dụng, bạn nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa > chọn Add tiles để mở thư viện ứng dụng Tiles.

Trong thẻ Local, bạn có 10 ứng dụng mặc định có thể cài đặt: Alarm (chuông báo giờ), Battery Info (trạng thái pin cho laptop), Bing Search (hộp tìm kiếm Bing), Clock (đồng hồ với thông tin thời gian chi tiết), Launcher (thanh chứa các ứng dụng hệ thống), Media Player (chơi nhạc với hiệu ứng ánh sáng khá đẹp mắt), Pictures (trình chiếu ảnh), Power (tắt, khởi động, đóng băng, đăng xuất máy), User Acount Info (thông tin người dùng), Weather (thông tin thời tiết). Để cài ứng dụng, bạn nhấn nút dấu cộng (+).

Số lượng ứng dụng hiện tai còn khá ít ỏi, nhưng trong tương lai bạn có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng hay khác sẽ được cập nhật trên trang chủ chương trình (thẻ Online).

3. Chỉnh sửa ứng dụng:

Nếu muốn thiết lập hoạt động ứng dụng, bạn nhấn biểu tượng hình cây bút chì rồi đưa chuột lên app muốn thực hiện. Lúc này sẽ xuất hiện một dãy biểu tượng cho phép bạn di chuyển vị trí (lên/xuống), gỡ bỏ (hình thùng rác), thiết lập (bánh xe răng cưa) ứng dụng đó. Mỗi ứng dụng có cách thiết lập khác nhau, nhưng chúng đều cho phép bạn thay đổi màu sắc hiển thị.

Mặc định, thanh MetroSidebar sẽ khởi động cùng hệ thống và tự động cập nhật. Bạn vào phần Settings (nhấn bánh xe răng cưa phía dưới góc phải) để điều chỉnh và thực hiện một số thiết lập hoạt động khác cho chương trình.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang