Mẹo nhỏ giúp sạc smartphone nhanh hơn

17/01/2017 12:18

Sử dụng cáp dỏm, cục sạc không đúng công suất hoặc sạc thiết bị bằng cổng USB trên laptop... là một trong những nguyên nhân khiến smartphone sạc lâu hơn. Sau đây là một số mẹo giúp tăng tốc sạc smartphone.

Mẹo tăng tốc sạc smartphone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Ampere cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/SQNiQb (tương thích Android 4.0 hoặc cao hơn). Nếu muốn loại bỏ quảng cáo và mở khóa các tính năng nâng cao, bạn có thể mua phiên bản Pro với mức giá 30.000 đồng (khoảng 1,13 USD).

ampere

- Bước 2: Ampere sẽ mất khoảng 10 giây để kiểm tra và phân tích các số liệu liên quan đến pin. Lưu ý, khi không cắm sạc, ứng dụng sẽ hiển thị chữ màu cam và ngược lại là màu xanh. Phần trên cùng sẽ hiển thị lượng pin đang bị hao hụt (-) hoặc lượng pin đang nạp vào (+). Tất nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào số lượng các ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình, Wi-Fi, cường độ tín hiệu…

ampere

Ví dụ, smartphone sẽ bị hao hụt khoảng 240 mA khi thiết lập độ sáng ở mức thấp và 510 mA khi bạn điều chỉnh màn hình sáng hơn.

Để sạc pin nhanh hơn, người dùng hãy hạn chế sử dụng điện thoại trong quá trình sạc. Ví dụ, nếu bộ sạc cung cấp dòng ra 600 mA nhưng bạn lại mở sáng màn hình liên tục (-240 mA) thì lượng pin thực sự đang được nạp chỉ còn 360 mA.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, tắt màn hình trong khi sạc, đồng thời cắm sạc smartphone bằng bộ sạc đi kèm thay vì sử dụng cổng USB trên laptop. Dưới đây là tốc độ sạc khi cắm điện thoại vào ổ điện (trái) và cắm vào máy tính (phải).

ampere

Bên cạnh đó, việc sử dụng sạc không dây cũng chỉ giúp người dùng thuận tiện hơn đôi chút nhưng đổi lại tốc độ sạc sẽ bị giảm đáng kể.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang