Mẹo "lấy lại" các email đã gửi trên iPhone

08/12/2016 11:44

Mới đây, Google đã chính thức bổ sung tính năng Undo (hoàn tác) cho phiên bản Gmail trên di động, cho phép bạn lấy lại các email đã gửi chỉ với một cú chạm.

Đối với phiên bản Gmail trên nền web, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian hoàn tác trong vòng 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng Gmail trên iOS, bạn chỉ có năm giây để lấy lại các email đã gửi và không có cách nào để thay đổi điều đó.

gmail

Mẹo lấy lại các email đã gửi trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Gmail cho iOS tại địa chỉ https://goo.gl/U3Etdr. Nếu đã sử dụng trước đó, bạn chỉ cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chạm vào biểu tượng soạn thảo email ở góc phải bên dưới, nhập địa chỉ người nhận, tiêu đề và nội dung rồi bấm gửi.

gmail

Phiên bản Gmail cho iOS vừa được tích hợp thêm tính năng Undo (hoàn tác). Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này Gmail sẽ chờ khoảng năm giây rồi mới bắt đầu gửi thư đi. Do đó trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Undo (hoàn tác) ở góc phải bên dưới để lấy lại email.

- Bước 4: Email lấy lại sẽ được chuyển vô thư mục Draft (nháp). Bạn có thể thay đổi nội dung cho phù hợp rồi tiến hành gửi lại.

gmail

Nhấn vào nút Undo (hoàn tác) để lấy lại email đã gửi. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể lấy lại các email đã lỡ gửi nhầm.

Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang