McAfee Safe Wi-Fi: Kết nối Wi-Fi công cộng an toàn

09/12/2015 23:00

(e-CHÍP Online) - Khi truy cập mạng Wi-Fi công cộng, dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp. McAfee Safe Wi-Fi sẽ giám sát và ngăn điện thoại kết nối tự động vào những điểm Wi-Fi không an toàn, chưa được xác nhận.

Nhà phát triển: McAfee Innovations.

Tương thích: Android 4.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.0.0.184.

Dung lượng: 2,5MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,4 sao.

Khi bạn ở khu vực có hotspot Wi-Fi chưa được xác nhận, ứng dụng sẽ tắt chế độ tự động kết nối Wi-Fi trên di động, tránh trường hợp tin tặc tạo mạng Wi-Fi giả (không đặt mật khẩu) để đánh lừa bạn truy cập vào dễ dàng nhằm mục đích xấu.

Sau khi chạy ứng dụng, bạn nhấn Get Started. Để xác nhận mạng Wi-Fi đang kết nối là an toàn, bạn trượt từ đỉnh màn hình xuống mở thanh trạng thái > chạm mục Not managing Wi-Fi, gạt tùy chọn McAfee Safe Wi-Fi sang vị trí ON. Từ giờ, khi bạn đến những nơi có điểm Wi-Fi đã xác nhận, ứng dụng sẽ cho phép kết nối tự động. Nếu không có hotspot Wi-Fi thích hợp, McAfee Safe Wi-Fi sẽ tạm tắt chức năng kết nối Wi-Fi để tiết kiệm pin.

Lưu ý thêm, để tránh rò rỉ dữ liệu khi truy cập Wi-Fi công cộng, bạn không nên thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến hay khai báo các thông tin cá nhân ở những trang web lạ,… Trong trường hợp cần thiết, bạn hãy sử dụng kết nối mạng riêng ảo (VPN) để đảm bảo an toàn.

TVL

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang