Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không?

24/07/2019 15:08

Máy đo huyết áp cổ tay có cho kết quả chính xác? Sử dụng máy đo huyết áp cổ tay như thế nào? - những câu hỏi thường gặp đối với những bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp và tim mạch.

Máy đo huyết áp điện tử ngày nay đã trở thành thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong mọi tủ thuốc gia đình. Nó giúp mọi người có thể kiểm soát huyết áp thường xuyên cho bản thân và gia đình, đặc biệt những gia đình có người già, người có công việc thường xuyên căng thẳng áp lực và những người có bệnh lý liên quan đến huyết áp, tim mạch.

Nếu như trước đây, người dân phải đến bệnh viện hoặc trạm y tế thì mới đo được huyết áp, máy đo huyết áp truyền thống dựa trên cơ chế hoạt động thuần cơ học, đòi hỏi phải có chuyên môn, nên người bệnh phải cần tới bác sĩ mới biết chỉ số huyết áp của mình… thì ngày nay với khoa học tiến bộ, công nghệ luôn được cải tiến để cho ra đời các máy đo huyết áp điện tử, thuận tiện, đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả đo chính xác.

Máy đo huyết áp cổ tay là gì?

Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị y tế giúp kiểm soát huyết áp thuận tiện nhất hiện nay, dựa trên thiết kế khá đơn giản với 1 đồng hồ đo và vòng bít đeo cổ tay nhỏ gọn. Nhờ ưu điểm này, máy trở nên tiện dụng, dễ bảo quản và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những doanh nhân hoặc nhân viên công sở, người thường xuyên bận rộn hoặc làm việc dưới áp lực thay đổi và di chuyển nhiều.

Máy đo huyết áp cổ tay ngày càng được ưa chuộng vì những tiện ích nó mang lại

Hiện nay trên thị trường, các dòng máy đo huyết áp cổ tay của hãng thiết bị y tế Omron chỉ có trọng lượng trên dưới 90gr nên rất nhỏ gọn, dễ dùng cho cả mục đích cá nhân lẫn gia đình.

Máy đo huyết áp đeo cổ tay có chính xác không?

Câu trả lời được các chuyên gia y tế xác nhận là: “Có”. Tuy nhiên, tư thế đo rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả đo, vì nếu vị trí quấn máy thấp hơn so với tim, máu dồn xuống sẽ cho kết quả đo cao hơn thực tế và ngược lại.

Chính vì vậy tính năng hướng dẫn tư thế đo sao cho chuẩn nhất là rất quan trọng, tính năng cảm biến định vị chỉ có ở máy đo huyết áp cổ tay Omron đã giúp người sử dụng yên tâm hơn về kết quả đo.

Mới đây hãng Omron Nhật bản vừa cho ra mắt máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM-6232T với các tính năng sau:

- Bằng ứng dụng Omron connect, máy có thể kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth giúp lưu giữ kết quả đo huyết áp theo ngày, tuần, tháng và năm để thấy được tiến trình huyết áp của bản thân cũng như có thể theo dõi được huyết áp của cha mẹ mình khi không ở bên cạnh.

- Dữ liệu này giúp người dùng có thể đăng tải lên mạng hoặc chia sẻ với người thân.

- Đáng chú ý, máy có thể cùng lúc theo dõi và lưu trữ chỉ số huyết áp của 2 người dùng thông qua bộ nhớ 2 ID người dùng riêng biệt. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình nếu có nhiều người cần theo dõi sức khoẻ liên quan đến huyết áp.

- Máy còn thông báo nhịp tim bất thường, báo cử động người trong khi đo, báo kết quả đo trung bình hàng tuần buổi sáng cao (khi huyết áp tâm thu ≥135/85 mmHg)... giúp người dùng kịp thời phát hiện những thay đổi hàng ngày liên quan đến huyết áp và tim mạch.

- Tính năng cảm biến định vị độc đáo và đèn báo chỉ có ở máy đo huyết áp cổ tay Omron là khác biệt với các sản phẩm máy đo huyết áp cổ tay khác trên thị trường, giúp hướng dẫn người dùng đặt tay ở vị trí chuẩn ngang tim để cho kết quả đo chính xác nhất.

- Được chứng nhận lâm sàng theo biên bản ANSI / AAMI / ISO 81060-2: 2013 và Hiệp hội tăng huyết áp quốc tế châu Âu sửa đổi 2010


Sản phẩm mới của Omron được đông đảo khách hàng tin dùng và lựa chọn

Lợi thế đặc biệt của máy đo huyết áp cổ tay là thiết kế nhỏ gọn, tiện mang theo, sang trọng, vòng bít mềm dễ quấn. phù hợp với mọi đối tượng, dù là người béo hay gầy.

Đáng lưu ý, máy đo huyết áp Omron là thương hiệu được Hội Tim mạch Việt Nam khuyên dùng.

Để tham khảo thêm thông tin, truy cập:
website: https://omron-yte.com.vn/
hoặc fanpage: OMRON Healthcare Vietnam

Doãn Phong

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang