MAXIDIX WiFi Suite: Quản lý kết nối Wi-Fi toàn diện

03/07/2013 15:00

MAXIDIX WiFi Suite là bộ công cụ toàn diện hỗ trợ bạn kiểm soát và cấu hình các kết nối Wi-Fi trên laptop.

Tải tại đây (dung lượng 3,82MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Giao diện và cách sử dụng của phần mềm khá đơn giản, gồm bốn thẻ chính:

1. Networks: Liệt kê danh sách tất cả các kết nối Wi-Fi khu vực xung quanh nhà bạn với độ mạnh sóng được biểu thị thông qua tỉ lệ phần trăm giúp bạn dễ dàng tìm ra điểm truy cập ưng ý. Để tiến hành kết nối, bạn chọn điểm truy cập và nhấn Connect, điền vào mật khẩu (nếu có).

2. Profiles: Chứa cấu hình các điểm kết nối Wi-Fi bạn đã từng truy cập. Nếu muốn truy cập tự động khi phát hiện kết nối, bạn đánh dấu chọn mục Connect to network automatically. Trong trường hợp điểm phát sóng Wi-Fi thường xuyên thay đổi mật khẩu, bạn nhấn vào liên kết Edit Profile, chuyển qua thẻ Security và thay đổi mật khẩu mới ở phần Network security key rồi nhấn OK.

Đặc biệt, bạn có thể xuất các điểm truy cập nầy để dễ dàng cấu hình trên máy tính khác giúp tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách nhấn nút Export, chọn một trong hai chế độ là Export all profiles (xuất tất cả các profile) và Export selected profiles (chỉ xuất các profile được chọn). Tiếp theo, bạn chọn thư mục để lưu tập tin nầy ở phần Output path và nhấn Start, mỗi điểm truy cập Wi-Fi sẽ được lưu thành một tập tin riêng biệt có định dạng là xml.

Trên các máy tính khác, bạn cũng cài đặt và chạy chương trình, sau đó nhấn liên kết Import > Add files và duyệt đến đường dẫn chứa các tập tin xml, nhấn nút Start.

3. Statistics: Xem thống kê quá trình sử dụng dữ liệu của card mạng. Bạn chọn card mạng ở phần Interface và xem các thông tin được hiển thị dưới dạng biểu đồ với hai thông số chính là: Total amount of received data (tổng lưu lượng dữ liệu đã nhận vào) hay Total amount of sent data (tổng lưu lượng dữ liệu đã được gửi đi). Cũng trong thẻ nầy, bạn nhấn liên kết Network Connections để xem danh sách tất cả các dịch vụ mạng đang hoạt động trên hệ thống.

4. Details: Xem chi tiết về card mạng đang sử dụng để truy cập Wi-Fi trên hệ thống với các thông tin khá hữu ích như: Signal quality (chất lượng tín hiệu), Receive rate (tốc độ nhận dữ liệu), Transmit rate (tốc độ chuyển dữ liệu), Physical type (chuẩn Wi-Fi hỗ trợ),… Phần Network State cung cấp thông tin về điểm truy cập W-Fi đang sử dụng và các điểm xung quanh.

IT_ROSE (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang