Malaysia: Rò rỉ dữ liệu của 46 triệu thuê bao di động

07/11/2017 11:58

Dữ liệu của hơn 46,2 triệu người di động Malaysia vừa bị rò rỉ trên mạng Internet. Những kẻ đánh cắp dữ liệu đang cố bán các thông tin nhạy này trên trên chợ đen.


Dân số hiện tại của Malaysia khoảng 31 triệu người nên vụ rò rỉ dữ liệu trên có thể ảnh hưởng tới toàn bộ cư dân nước này.

Theo báo cáo ban đầu của trang web công nghệ lowyat.net, vốn phát hiện ra vụ rò rỉ dữ liệu từ tháng 10/2017, dữ liệu bị đánh cắp bao gồm thông tin người dùng cá nhân, số thẻ ID, số di động, thông tin thẻ SIM và địa chỉ người dùng.

Cả người dùng mạng trả trước và trả sau như Altel, Celcom, DiGi, Enabling Asia, Friendimobile, Maxis, MerchantTradeAsia, PLDT, RedTone, TuneTalk, Umobile, và XOX đều bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

Ngoài rò rỉ dữ liệu di động, cơ sở dữ liệu của Hội đồng Y khoa Malaysia (MMC), Hiệp hội Y Khoa Malaysia và Hiệp Hội Nha Sĩ Malaysia đều bị xâm nhập. Lowyat cho biết đã có hơn 81 triệu bản ghi thuộc các tổ chức này bị tin tặc đánh cắp.

Cũng theo lowyat, các nhà cung cấp dịch vụ Malaysia không thực hiện bất cứ biện pháp ngăn chặn tác hại nào từ vụ rò rỉ dữ liệu kể từ khi chúng được phát hiện lần đầu hôm 19/10.

Hiện cuộc điều tra đang được tiến hành. Bộ trưởng truyền thông Salleh Said Keruak của Malaysia nói rằng họ đã xác định được một số nguồn tấn công, và rằng chính phủ nước này sẽ hoàn tất cuộc điều tra trong thời gian ngắn.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang